Tỷ phú Bill Gates: “Tiền mã hóa là công nghệ có thể làm chết người một cách trực tiếp”

  tvd,  

  Bill Gates nhấn mạnh rằng tiền mã hóa giúp cho việc mua các chất kích thích và gây nghiện trở nên dễ dàng hơn.

  Trên diễn đàn Reddit ngày hôm qua, tỷ phú Bill Gates đã tham gia chuyên mục Ask Me Anything (AMA). Trong đó, ông đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về công nghệ blockchain và cơn sốt cryptocurrency trong thời gian gần đây.

  Có vẻ như tỷ phú Bill Gates không phải một người thích thú với tiền mã hóa. Thậm chí ông còn cho rằng đây là một thứ công nghệ khá nguy hiểm và đưa ra những cảnh báo của mình.

  Bill Gates nhấn mạnh rằng tính ẩn danh của tiền mã hóa không phải là một điều tốt: “Đặc điểm chính của blockchain và tiền mã hóa là không tiết lộ danh tính. Chính điều này sẽ làm hạn chế khả năng kiểm soát và điều tra của Chính phủ đối với những kẻ tội phạm rửa tiền, trốn thuế, buôn bán ma túy và tài trợ hoạt động khủng bố”.

  Theo ông, blockchain và cryptocurrency là công nghệ hiếm có, mà có thể “làm chết người theo một cách khá trực tiếp”. Bill Gates nhấn mạnh việc sử dụng tiền mã hóa để mua bán ma túy và các chất gây nghiện là rất dễ dàng.

  “Ngay bây giờ, tiền mã hóa có thể được sử dụng để mua Fentanyl và các loại chất kích thích khác một cách khá dễ dàng. Vì vậy mà công nghệ này có thể gây ra cái chết một cách khá trực tiếp. Làn sóng đầu cơ xung quanh các chương trình ICO và tiền mã hóa cũng là rất nguy hiểm đối với các nhà đầu tư”, Bill Gates cho biết thêm.

  Nhận định cá nhân của Bill Gates cũng đã bị một số người ủng hộ tiền mã hóa phản đối. Họ cho rằng mọi người vẫn có thể mua Fentanyl và các chất kích thích khác bằng tiền mặt, do đó tiền mã hóa không phải thứ gây ra cái chết. Tuy nhiên, Bill Gates cũng bảo vệ quan điểm của mình và cho rằng việc sử dụng tiền mã hóa đã làm các hành vi phạm tội trở nên dễ dàng hơn so với trước đây.

  Tham khảo: Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ