Bill Gates sẽ tranh cử tổng thống Mỹ?

  Trang Hồ, Theo Người Đồng Hành 

  Một loạt dẫn chứng cho thấy vị tỷ phú công nghệ đang có ý định tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng 2020.

  Bill Gates thường không được đề cập trong danh sách dài các ứng cử viên tiềm năng và từng cố gắng gạt đi suy đoán này trước cuộc bầu cử 2016. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn ngắn với CNN, có vẻ như ông đang nghĩ rằng nước Mỹ cần mình, tờ Inc. nhận định.

   Bill Gates sẽ tranh cử tổng thống Mỹ? - Ảnh 1.

  Gates có ý định tranh cử? (Nguồn: Getty Images).

  Vị tỷ phú nhận xét luật thuế mới của Chính phủ là "thụt lùi" vì chỉ đem lại lợi ích cho người giàu. Không chỉ thế, ông liên tục chỉ trích các chính sách của Tổng thống Donald Trump kể từ cuộc bầu cử 2016 và chống lại toàn bộ lập trường "nước Mỹ đầu tiên", cho đây là suy nghĩ thiển cận.

  Gates từng chia sẻ sau khi rời Microsoft, vị trí thích hợp nhất cho ông là ở quỹ từ thiện Bill&Melinda Gates, âm thầm giúp mọi người. Mặc dù vậy, ông đang liên tục xuất hiện trên truyền hình, từ những chương trình phỏng vấn nổi tiếng như Good Morning AmericaEllen DeGeneres Show đến làm khách mời trong bộ phim ăn khách Big Bang Theory.

  Dưới đây là một vài điều chứng tỏ ông là một ứng viên xuất sắc cho ngôi vị quyền lực:

  1. Tích cực bình luận về chính trị

  Khác với người bạn thân, tỷ phú đầu tư Warren Buffett - người chỉ tập trung vào công việc, Gates luôn cập nhật tình hình thời sự và không ngại bày tỏ quan điểm chính trị, hầu hết là chỉ trích chính quyền hiện tại.

  2. Cố gắng làm thế giới tốt đẹp hơn

  Gates đóng góp 40 tỷ USD cho hoạt động từ thiện, và cùng với Buffett, ông sáng lập ra Cam kết Cho đi - Giving Pledge (một hiệp hội của 158 tỷ phú giàu nhất thế giới cam kết quyên tặng ít nhất một nửa tài sản). Tỷ phú nào chưa được ông hỏi tham gia? Tổng thống Trump (Dù 2 người từng gặp nhau 2 lần).

   Bill Gates sẽ tranh cử tổng thống Mỹ? - Ảnh 2.

  Gates trên chương trình Ellen DeGeneres (Nguồn: CNN).

  3. Luôn tỏ lòng biết ơn và cố gắng lan tỏa sự lạc quan

  Mỗi năm, Gates và vợ, Melinda Gates, công bố một bức thư về Quỹ Gates và quan điểm của cặp đôi về thế giới. Trong đó, ông điểm lại những thành tựu mà nhân loại đã đạt được và kêu gọi mọi người tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn.

  4. Thay đổi để hoàn thiện bản thân

  Nhìn vào hình tượng Gates xây dựng trong suốt 15 năm qua, như một tỷ phú hảo tâm trầm tính, ít người ở thế hệ trẻ biết rằng ông từng là một doanh nhân khó tính và lạnh lùng đến tàn nhẫn. Một nhân viên từng mô tả những lời chỉ trích của Gates trong các cuộc họp là "tàn khốc".

  Đây có lẽ là điều quan trọng nhất. Một người biết phấn đấu thay đổi để tốt hơn, cho chính mình và cho những người xung quanh, là người có trách nhiệm.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày