Cùng khám phá bên trong con tàu vũ trụ sẽ đưa hành khách lên không gian

  Tuấn Hưng,  

  Đây là "nội thất" bên trong của phi thuyền New Shepard của Blue Origin.

  Công ty Blue Origin mới đây đã hé lộ những bức ảnh đầu tiên về “nội thất” bên trong chiếc New Shepard, cho bạn tham quan bên trong con tàu du lịch vũ trụ đầu tiên sẽ đưa hành khách lên không gian.

  New Shepard có một phương tiện được thiết kế để đưa những khách du lịch lên vũ trụ, nơi mà họ có thể trôi nổi trong không trung vì thiếu đi lực hút trái đất trong vòng vài phút. Tên lửa này đã phòng và tiếp đất thành công 5 lần rồi, thế nhưng chưa lần nào có phi hành đoàn trên nó cả. Blue Origin dự định sẽ đưa những vị đại gia sẵn sàng mở hầu bao để khám phá không gian bao la rộng lớn của vụ trụ vào năm 2018, trích lời của CEO Jeff Bezos.

  Những hình ảnh của New Shepard cho thấy nó không có nhiều điểm tương đồng với tàu Crew Dragon của SpaceX. Có lẽ phần vì New Shepard tập trung vào lĩnh vực du lịch, thưởng ngoạn còn Crew Dragon sẽ được sử dụng để đưa phi hành gia đến Trạm Không gian Quốc tế. (Mặc dù CEO Elon Musk mới đây đã thông báo kế hoạch đưa 2 vị khách may mắn lên mặt trăng vào năm 2018.)

  “Ghế nào cũng là ghế cạnh cửa sổ, cửa sổ nhìn ra không gian hoành tráng nhất từ trước đến nay,” Bezos viết trong một email cập nhật tình hình của New Shepard. Những bức ảnh cho thấy nhiều chiếc ghế tựa đầu với viền xanh, đệm ghế được in hình logo lông vũ của Blue Origin, bởi nó là “biểu tượng của sự thanh cao và quyền lực.”

  Các nhà báo sẽ được chiêm ngưỡng mô hình của phi thuyền tại sự kiện Space Symposium lần thứ 33 tổ chức tại Colorado Springs vào ngày 3/4 đến ngày 6/4.

  Theo TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày