Cùng ngắm nhìn chiếc xe bay trong tương lai đã xuất hiện ngoài đời thực

  Anhdroid,  

  Hi vọng rằng trong tương lai khi xe bay đã phổ biến thì tình trạng tắc đường sẽ hoàn toàn chấm dứt.

  Tại Nga, một startup đã cho ra mắt sản phẩm thử nghiệm Hoverbike (xe bay) của họ. Xuất phát từ công ty mới thành lập và khoa học Skolkovo ở Moscow, nhà sản xuất xe bay không người lái Hoversurf này đã tạo ra một chiếc hoverbike phiên bản cho một người.

  Scorpion-3 là phiên bản mới nhất của mẫu thử nghiệm Scorpion-1. Nhìn qua sản phẩm trông khá giống với xe gắn máy thông thường, tuy nhiên nó có thể bay mà bình thường xe của chúng ta không thể làm được.

   Mẫu sản phẩm Scorpion-3

  Mẫu sản phẩm Scorpion-3

  Hoversurf đã phát triển phần mềm riêng của mình để điều khiển Scorpion-3 khi ở chế độ tự động hoặc điều khiển hoàn toàn bằng tay. Chiếc xe cũng có các hệ thống được xây dựng để tự động kiểm soát và hạn chế tốc độ và độ cao tối đa để ngăn ngừa tai nạn.

  Hoversurf định vị chiếc xe như là một "dụng cụ thể thao đắt tiền", bởi vì giá của những chiếc hoverbike này rất đắt và sẽ phải rất lâu nữa chiếc xe này mới xuất hiện trên đường phố; tuy nhiên công ty đang xem xét về tiềm năng vận chuyển của nó, vì xe được thiết kế để làm nhiều công việc giống như trực thăng, nhưng giá ít nhất sẽ rẻ hơn trực thăng và bớt cồng kềnh hơn.

  Kỹ sư trưởng và đồng sáng lập Alex Atamanov chia sẻ rằng phiên bản điện sẽ di chuyển được khoảng 30 phút, phiên bản lai với động cơ xăng sẽ có thể chạy trong một giờ và hi vọng rằng trong tương lai có thể tối ưu hoá hiệu suất hoạt động cao hơn nữa.

  Dưới đây là video thử nghiệm chính thức:

  Thử nghiệm xe bay Scorpion-3

  Tham khảo: Techcrunch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ