Xem "một đàn" drone được thả từ máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ bay nhịp nhàng như một đàn ong khổng lồ

Dink,  

Quân đội Mỹ sắp có một đơn vị tác chiến mới.

Quân đội Mỹ đã phát triển nên một chuỗi thiết bị drone có khả năng hoạt động theo nhóm, bay được như một đàn chim thực sự vậy. Wiliiam Roper, giám đốc Văn phòng Năng lực Chiến lược SCO từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã nói về hệ thống này như sau:

Perdix không phải là những drone đơn lẻ được lập trình hợp nhất sẵn, chúng là một thể sống gồm nhiều cá thể nhỏ, có cùng một bộ não để đưa ra quyết định và có thể thích nghi được với môi trường như một bầy sinh vật ngoài tự nhiên vậy. Bởi lẽ mỗi một đơn vị Perdix có khả năng liên lạc và hợp tác với mọi đơn vị khác, đây là một bầy drone không có con đầu đàn và có thể thích nghi được với việc thêm hoặc bớt một cá thể drone trong đội hình”.

Trong chuyến bay thử, ba chiếc máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet đã thả tổng cộng 103 drone Perdix trên không, mỗi thiết bị drone nặng khoảng nửa cân. Bạn có thể thấy "đàn" drone này bay phối hợp một cách cực kì nhịp nhàng trong video dưới đây:

Xem video luyện tập thả drone của quân đội Mỹ.

Công nghệ lắp ráp và sản xuất drone đang ngày càng tiên tiến hơn, cho ta những thiết bị nhỏ hơn và giá thành rẻ hơn chỉ với những thành phần sẵn có. Hiện Lầu Năm góc đang làm việc với tổ chức sáng tạo mang-phong-cách-Thung-lũng-Solicon của mình – Đơn vị Thử nghiệm phòng vệ Đổi mới, để xây nên một đội quân drone siêu nhỏ cho mình.

Sắp tới, nền quân sự sẽ có một đơn vị mới mang tên đội quân drone.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ