Cùng xem anh chàng này chơi Piano trên thanh Touch Bar của MacBook Pro 2016

Steve , Theo Trí Thức Trẻ

Và bạn cũng có thể thực hiện điều này, chỉ cần tải một ứng dụng miễn phí.

Dải màn hình cảm ứng OLED Touch Bar trên MacBook Pro 2016 đã trở thành đối tượng chú ý của giới lập trình viên khi hoạt động bằng con chip độc lập. Nhiều tính năng thú vị vượt trên những gì Apple giới thiệu đã nhanh chóng được ra mắt, từ loại bỏ quảng cáo cho tới chơi tựa game Doom. Mới đây, một anh chàng đã viết ứng dụng cho phép chơi Piano trên Touch Bar.

Chơi Piano trên Touch Bar của MacBook Pro 2016

Cụ thể, lập trình viên Graham Parks từ công ty phần mềm Utsire Software vừa cho ra mắt ứng dụng miễn phí mang tên Touch Bar Piano. Đúng như tên gọi, ứng dụng này khi hoạt động sẽ làm xuất hiện một bàn phím piano trên màn hình Touch Bar. Tuy nhiên, không chỉ có thế, Touch Bar Piano cũng có thể hoạt động như bất kì bộ keyboard nào khác khi cho phép phát ra nhiều loại nhạc cụ khác nhau, từ một chiếc đại dương cầm cho tới những hiệu ứng như Gunshot (tiếng súng) hay Applause (tiếng vỗ tay).

Touch Bar Piano cũng đã cho chúng ta thấy nhiều triển vọng tương lai. Một DJ bữa tiệc nho nhỏ có thể chỉ cần đem theo chiếc MacBook của anh ta, kèm vài mix set là có thể trực tiếp chơi nhạc hoặc sáng tạo nếu muốn. Một producer nghiệp dư có thể thử nghiệm các nốt nhạc ở mọi nơi mà không cần đem theo cả bộ keyboard MIDI gây sự chú ý.

Tuy vậy, ở phiên bản sơ khai nhất này, Touch Bar Piano hiện tại đơn thuần chỉ mang tính giải trí. Nếu sở hữu MacBook Pro 2016 có Touch Bar, bạn có thể tải ứng dung này tại đây.

Bình luận