Chê Touch Bar của MacBook Pro 2016 vô dụng, một lập trình viên đã biến nó thành màn hình chơi game Doom

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Thanh Touch Bar của MacBook Pro 2016 có độ phân giải 2170 x 60 , do đó mà việc chơi Doom trên màn hình cảm ứng này là một ý tưởng rất thú vị.

Dải màn hình cảm ứng Touch Bar là một thay đổi lớn về cả thiết kế lẫn tính năng của MacBook Pro 2016. Tuy nhiên có khá nhiều người cho rằng thanh Touch Bar này chỉ mang tính phô trương và không thực sự hữu ích đối với người dùng.

Cũng chính vì vậy mà nhà lập trình cho iOS, anh Adam Bell đã tìm cách để biến thanh Touch Bar này thành màn hình cảm ứng để chơi tựa game Doom. Mặc dù chiếc màn hình có độ phân giải 2170 x 60 này không thực sự thích hợp để chơi game, nhưng đó thực sự là một ý tưởng thú vị.

Và Adam cũng đã thành công, khi anh thực sự có thể chơi tựa game Doom trên thanh Touch Bar một cách độc lập, chỉ có phần âm thanh là được phát ra từ loa của chiếc MacBook. Anh chàng lập trình viên trẻ này có thể cài Doom lên thanh Touch Bar có lẽ là vì Apple đã trang bị một con chip độc lập cho Touch Bar.

Do đó về cơ bản dải màn hình cảm ứng này có thể hoạt động độc lập, giống như Apple Watch. Trước đây, chúng ta cũng đã từng được xem tựa game Doom xuất hiện trên Apple Watch và nhiều chiếc đồng hồ thông minh khác.

Hãy cùng xem Adam Bell chơi Doom trên thanh Touch Bar của MacBook Pro 2016 như thế nào:

Chơi Doom trên thanh Touch Bar của MacBook Pro 2016.

Tham khảo: thenextweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ