Cùng xem Tesla Model X bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người lái ngay cả khi không ở chế độ Autopilot

Steve , Theo Trí Thức Trẻ

Hệ thống phanh tự động cực nhạy trên mẫu SUV của Tesla.

Những chiếc xe Tesla vốn nổi tiếng từ khi ra mắt với hệ tính năng an toàn thông minh của mình giúp phòng tránh nhiều vụ tai nạn. Nhiều trường hợp trong số đó là khi ở chế độ tự lái (Autopilot), chiếc Tesla có phản ứng như một tài xế dạn dày kinh nghiệm. Nhưng mới đây, một đoạn video quay được từ camera hành trình đã cho thấy: khi ở chế độ thường xe Tesla cũng có thể bảo vệ người lái.

Đoạn video do camera hành trình ghi lại ở tốc độ gần 80 km/h

Cụ thể, trong đoạn video kể trên, chiếc Tesla Model X đã thể hiện rất tốt tính năng tự động phanh khẩn cấp của mình (Automatic Emergency Braking - AEB). Hệ thống này được thiết kế để tránh xe Tesla “hôn” xe khác hay chướng ngại vật phía trước nó.

Hệ thống phanh khẩn cấp của Tesla sử dụng một dãy cảm biến và ra-đa để xác định nguy cơ xảy ra va chạm, tiếp đó phát ra còi báo động và thực hiện phanh gấp. Như trong clip đã cho thấy, hệ thống này nhận diện khả năng va chạm rất sớm, từ đó tự động phanh, giúp người điều khiển chỉ cần đánh lái nhẹ về bên phải đã tránh được va chạm ở tốc độ khoảng gần 80 km/h.

Dù vẫn tồn tại nhiều nghi vấn về tính an toàn khi sử dụng chế độ tự động lái trên những chiếc Tesla, thì với những trường hợp như thế này, xe Tesla đã chứng tỏ được sự hữu ích của sức mạnh công nghệ trong việc bảo vệ con người, ngay cả khi chúng ta tự điều khiển phương tiện.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ