"Cuộc chiến hút ẩm" giữa điều hoà và máy hút ẩm chuyên dụng: Điều hoà hút nhanh gấp 6 lần liệu đã thắng thế?

Hà Bích Ngọc,  

Nếu muốn hút ẩm nhanh thì điều hoà gần như ăn đứt máy hút ẩm.

Để giảm bớt độ ẩm vào những ngày mưa hay trời nồm ẩm ướt, nhiều gia đình thường sử dụng máy hút ẩm chuyên dụng hoặc điều hoà có chức năng hút ẩm. Vậy nếu đang băn khoăn giữa 2 thiết bị này, không biết món nào hoạt động hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo thử thí nghiệm sau để có được đánh giá khách quan nhất:

So sánh chức năng hút ẩm của điều hoà so với máy hút ẩm chuyên dụng

Gia chủ trong video đang thử nghiệm chức năng hút ẩm của điều hoà Panasonic so với máy hút ẩm chuyên dụng. Cứ 10 phút điều hoà chạy thì thu được lượng nước đúng bằng máy hút ẩm Sharp mạnh nhất thị trường 27l/24h. Tức là điều hoà chạy 10 phút hút được 1 lít nước, máy hút ẩm chạy 60p hút được 1 lít nước.

"Cuộc chiến" giữa điều hoà và máy hút ẩm nhận được khá nhiều sự chú ý của dân tình, nhất là gia đình nào đang sử dụng 1 trong 2 thiết bị này. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng 2 loại máy có công năng, công suất và ưu nhược điểm khác nhau. Công suất của điều hòa cao hơn nhiều máy hút ẩm. 

Dưới đây là một số ý kiến được cư dân mạng đưa ra:

Cuộc chiến hút ẩm giữa điều hoà và máy hút ẩm chuyên dụng: Điều hoà hút nhanh gấp 6 lần liệu đã thắng thế?  - Ảnh 3.

Cuộc chiến hút ẩm giữa điều hoà và máy hút ẩm chuyên dụng: Điều hoà hút nhanh gấp 6 lần liệu đã thắng thế?  - Ảnh 4.

Cơ chế hoạt động của điều hoà và máy hút ẩm vốn khác nhau nên công suất hút cũng khác nhau rõ rệt. Điều hoà có dàn lạnh và dàn nóng ở 2 cực khác nhau, còn máy hút ẩm như 1 điều hoà mini, bên trong có cả cục nóng lẫn cục lạnh, cấu tạo này dẫn đến việc 2 thiết bị có cách xử lý không khí khác nhau:

Cuộc chiến hút ẩm giữa điều hoà và máy hút ẩm chuyên dụng: Điều hoà hút nhanh gấp 6 lần liệu đã thắng thế?  - Ảnh 6.

Cuộc chiến hút ẩm giữa điều hoà và máy hút ẩm chuyên dụng: Điều hoà hút nhanh gấp 6 lần liệu đã thắng thế?  - Ảnh 7.

Nhìn chung, sử dụng điều hoà hay máy hút ẩm còn tuỳ thuộc vào nhà đất hay chung cư, muốn hút ẩm tạm thời hay liên tục. Căn cứ vào ưu nhược điểm của từng loại, các gia chủ có thể quyết định xem điều kiện nhà mình dùng thiết bị nào là thích hợp nhất. 

Bên cạnh điều hoà, nếu các gia chủ muốn đầu tư thêm 1 chiếc máy hút ẩm thì có thể tham khảo tại đây:

[Box tag giá] - Máy hút ẩm Sharp

Nguồn: Hội dùng máy rửa bát và đồ gia dụng tiện ích

https://kenh14.vn/cuoc-chien-hut-am-giua-dieu-hoa-va-may-hut-am-chuyen-dung-dieu-hoa-hut-nhanh-gap-6-lan-lieu-da-thang-the-20220308171525382.chn https://kenh14.vn/cuoc-chien-hut-am-giua-dieu-hoa-va-may-hut-am-chuyen-dung-dieu-hoa-hut-nhanh-gap-6-lan-lieu-da-thang-the-20220308171525382.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ