Cuối cùng thì Always-on Display trên Galaxy S8 và Note 8 cũng đã hỗ trợ ảnh GIF với bản cập nhật phần mềm mới nhất

  Z-Lion,  

  Người dùng có thể lựa chọn ảnh GIF mặc định sẵn có trên thiết bị hoặc sử dụng các bức ảnh động tải về từ bên thứ ba tùy theo sở thích và mục đích sử dụng của mình.

  Mặc dù đã ra mắt Galaxy S9/S9 , bộ đôi flagship đầu tiên trong năm 2018 nhưng Samsung vẫn không hề bỏ quên những “đứa con cưng” S8 và Note 8. Ngược lại, hãng thậm chí còn đang liên tục cải thiện các sản phẩm của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Trong bản cập nhật mới nhất dành cho S8 và Note 8 (chạy phiên bản hệ điều hành Android 8.0 Oreo), Samsung đã cho phép người dùng hiển thị các ảnh động GIF trên màn hình Always-on display. Như vậy là một trong những tính năng độc đáo nhất trên Galaxy S9 đã xuất hiện trên các thiết bị tiền nhiệm.

   Always-on Display trên Galaxy S8 và Note 8 cũng đã hỗ trợ ảnh động trong bản cập nhật mới nhất.

  Always-on Display trên Galaxy S8 và Note 8 cũng đã hỗ trợ ảnh động trong bản cập nhật mới nhất.

  Cụ thể, những ảnh động GIF hiển thị trên S8 và Note 8 thực chất là một kiểu thiết kế đồng hồ mới trên màn hình Always-on Display. Bạn có thể truy cập vào kho ảnh động mặc định mà Samsung cung cấp, hoặc có thể sử dụng những file GIF riêng của mình được tải về từ những trang web khác.

  Trước khi sử dụng tính năng này, hãy đảm bảo Always-on Display trên thiết bị của bạn đã được cập nhật lên phiên bản cao nhất. Bạn chỉ cần truy cập vào Galaxy Apps store trên điện thoại, chạm vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải, lựa chọn My Apps > Update. Sau đó tìm đến khu vực Always On Display trong danh sách này và cập nhật.

  Sau đó, bạn có thể kích hoạt tính năng ảnh GIF mới theo 6 bước sau:

  1. Truy cập vào Settings > Lock screen and security > Always On Display và lựa chọn Clock hoặc Home button and clock dưới khu vực Content to show section.

  2. Trở lại Lock screen and security và lựa chọn Clock and FaceWidgets.

  3. Truy cập Clock style và lựa chọn các kiểu thiết kế đồng hồ có sẵn.

  4. Gạt sang trái và lựa chọn các thiết kế đồng hồ như hình dưới đây.

  5. Tại đây, bạn có thể lựa chọn một ảnh GIF trong thư viện ảnh của thiết bị hoặc sử dụng các ảnh GIF mặc định có sẵn. Để lựa truy cập vào thư viện, chạm vào biểu tượng dấu cộng ( ) và chọn bức ảnh mong muốn. Để sử dụng những hình ảnh mặc định, chạm vào phím Add GIF ở phần dưới màn hình.

  6. Chọn Apply ở góc trên bên phải để kết thúc quá trình cài đặt.

  Và thế là bức ảnh GIF sẽ chạy trên màn hình Always-on Display khi bạn không sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng ảnh động này sẽ chỉ chạy một lần duy nhất mỗi khi khóa thiết bị và cần phải chạm vào liên tiếp hai lần (double tap) để chạy lại lần nữa. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin hơn cho thiết bị của bạn mà vẫn có thể sử dụng tính năng độc đáo này.

  Tham khảo Sammobile/MSpoweruser

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ