Cuối cùng thì Samsung cũng đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, sau nhiều năm chế giễu Apple

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc trên chiếc smartphone Galaxy A8s mới ra mắt của mình.

Hôm qua, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8s, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.

Cuối cùng thì Samsung cũng đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, sau nhiều năm chế giễu Apple - Ảnh 1.

Galaxy A8s không chỉ là chiếc smartphone Infinity-O đầu tiên, mà còn là chiếc smartphone loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm đầu tiên của Samsung. Không quá bất ngờ khi Samsung quyết định thực hiện thay đổi này trên một chiếc smartphone tầm trung, giống như một bước đi thử nghiệm.

Tuy nhiên quyết định này khiến các fan của Apple cảm thấy thú vị, bởi vì trong nhiều năm trở lại đây, Samsung đã chế giễu Apple vì việc khai tử jack 3.5mm. Kể từ iPhone 7 ra mắt vào năm 2016, cho đến iPhone Xs, Xs Max và XR mới đây, người dùng bắt buộc phải sử dụng tai nghe kết nối qua cổng lightning và không thể sạc pin cùng một lúc.

Cuối cùng thì Samsung cũng đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, sau nhiều năm chế giễu Apple - Ảnh 2.

Trên sân khấu của sự kiện ra mắt Galaxy Note7 vào năm 2016, Phó Chủ tịch và giám đốc mảng smartphone của Samsung tại Hoa Kỳ, ông Justin Denison đã châm chọc: “Bạn muốn biết còn có những gì đi kèm với chiếc smartphone này? Một jack audio, tôi chỉ nói vậy thôi”. Sau đó cả khán phòng đã cười ồ.

Vào hồi đầu năm nay, Samsung tiếp tục chế nhạo việc iPhone X không có jack cắm tai nghe, bằng đoạn video quảng cáo ngắn của Note9. Video quảng cáo này có tiêu đề: “Ingenius: Dongle”.

ingenius- dongle

Và giờ đây, để cắm tai nghe có đầu kết nối 3.5mm vào Galaxy A8s, bạn cũng sẽ cần một chiếc dongle tương tự như với iPhone X. Và để sạc pin cùng lúc khi nghe nhạc, bạn sẽ lại cần thêm một donlge khác nữa.

Câu hỏi được đặt ra hiện nay là liệu Samsung có khai tử jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy S10 và những smartphone cao cấp trong tương lai hay không? Có vẻ như nếu ngay cả Samsung cũng nói không với jack 3.5mm truyền thống, đã đến lúc để chuẩn kết nối này nói lời vĩnh biệt.

Tham khảo: macrumors

Bình luận