Xem bản thử nghiệm

Cựu chủ tịch muốn mua lại Qualcomm sau khi thương vụ lịch sử Broadcom - Qualcomm thất bại

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ hơn 1 tuần sau khi rời khỏi vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm, Paul Jacobs - con trai của sáng lập viên Irwin Jacobs - đã tỏ ý muốn mua lại công ty mà cha mình sáng lập nên.

Chỉ chưa đầy 2 ngày sau khi thương vụ Broadcom - Qualcomm thất bại, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm là ông Paul Jacobs đã lên tiếng công bố ý định sẽ mua lại công ty này. Theo như tạp chí Financial Times, các thành viên trong hội đồng quản trị của Qualcomm đã được Paul Jacobs thông báo về kế hoạch của mình.

Paul Jacobs mới rời khỏi vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm vào ngày 9/3 vừa rồi
Paul Jacobs mới rời khỏi vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của Qualcomm vào ngày 9/3 vừa rồi

Cựu chủ tịch Qualcomm đã nhờ đến sự hỗ trợ của một số nhà đầu tư quốc tế trong thương vụ này, trong đó có cả SoftBank. Tập đoàn SoftBank đến từ xứ sở mặt trời mọc, hiện đang nắm trong nay cổ phiếu của rất nhiều công ty trong thung lũng Silicon, trong đó có thể có thể kể đến một vài cái tên như Uber, WeWork, SoFi, và Slack, nhờ vào ngân quỹ khổng lồ lên tới 100 tỉ USD để đầu tư cho ngành công nghiệp này. Bên cạnh đó, SoftBank còn là chủ sở hữu của ARM - công ty bán dẫn đến từ Anh, cũng là hãng sản xuất chip cho rất nhiều chiếc điện thoại thông minh trên toàn thế giới.

Hôm thứ tư vừa rồi, Broadcom đã chính thức từ bỏ ý định thâu tóm Qualcomm, với lý do "tôn trọng ý kiến của tổng thống Donald Trump". Trước đó ít lâu, chính tổng thống Donald Trump đã bày tỏ những lo ngại vấn đề an ninh quốc gia và yêu cầu dừng thương vụ Broadcom mua lại Qualcomm.

Sau khi thông tin Paul Jacobs muốn mua lại Qualcom được công bố, giá cổ phiếu của Qualcom đã tăng khoảng 7% trên sàn giao dịch chứng khoán.

Tham khảo Business Insider

Bình luận