Cựu giám đốc Apple đầu quân cho dự án HoloLens của Microsoft

  Nguyễn Hải,  

  Từng là người đứng đầu bộ phận phát triển modem 5G của Apple, ông Caballero sẽ đảm nhiệm việc bộ phận phát triển HoloLens của Microsoft.

  Cựu giám đốc điều hành Apple, ông Ruben Caballero, người từng đứng đầu bộ phận phát triển modem 5G của nhà sản xuất iPhone này, đã chuyển sang đầu quân cho Microsoft từ tháng Ba vừa qua.

  Hồ sơ trên trang LinkedIn cho thấy, ông Caballero sẽ trở thành phó chủ tịch hợp tác của Microsoft về thiết kế phần cứng và công nghệ. Đặc biệt hơn, chuyên gia về công nghệ kết nối không dây này sẽ giám sát bộ phận Thực tế Hỗn hợp và AI của Microsoft, đảm nhiệm việc phát triển thiết bị thực tế tăng cường HoloLens cùng các "Dự án Đặc biệt" khác.

  Cựu giám đốc Apple đầu quân cho dự án HoloLens của Microsoft - Ảnh 1.

  Ông Ruben Caballero khi còn làm việc tại Apple.

  Là một kỹ sư kỳ cựu tại Apple với 14 năm làm việc, ông Caballero rời khỏi Apple vào tháng Tư năm 2019, không lâu sau khi công ty dừng cuộc chiến pháp lý với Qualcomm và chấp nhận sử dụng modem 5G của công ty này.

  Sáu tháng sau khi rời Apple, ông Caballero trở thành người hoạch định chiến lược không dây của Keyssa, startup tập trung vào các giải pháp không dây tích hợp. Keyssa hiện đang phát triển các công nghệ nhằm thay thế những kết nối dây dẫn bằng kết nối không dây, ví dụ như các kết nối giữa những bộ phận trong module camera hoặc các chip trên bản mạch logic.

  Giải pháp công nghệ tương tự cũng được kỳ vọng sẽ triển khai trên các thiết bị đeo VR hoặc AR. Trong khi các thiết bị này sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm chưa từng có, chúng đều có giới hạn về hiệu năng xử lý hình ảnh.

  Cựu giám đốc Apple đầu quân cho dự án HoloLens của Microsoft - Ảnh 2.

  Do vậy, hoặc chúng sẽ phải kết nối bằng dây dẫn với máy tính để có thiết kế mỏng nhẹ như các kính VR hiện tại, hoặc sẽ phải tích hợp cả khả năng tính toán bên trong như HoloLens hiện nay. Đổi lại, kích thước của chúng sẽ khá cồng kềnh, nặng nề. Do vậy, những giải pháp kết nối không dây như ông Caballero và startup Keyssa nghiên cứu sẽ là cứu cánh cho những thiết bị mang công nghệ tương lai này.

  Việc tuyển dụng ông Caballero cũng cho thấy cuộc chạy đua ngầm hướng đến công nghệ thực tế tăng cường giữa Apple và Microsoft. Các tin đồn cho thấy, chiếc iPhone 12 Pro sắp ra mắt sẽ được trang bị máy quét LiDAR mới, tương tự như iPad Pro vừa ra mắt. Máy quét này sẽ giúp xác định vật thể trong môi trường xung quanh, nhằm mang lại các trải nghiệm thực tế tăng cường chân thực và chính xác hơn.

  Tham khảo AppleInsider
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ