Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: "Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn"

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Theo ông sự thay đổi này sẽ có lợi cho cả công ty và người dùng.

Theo Alex Stamos - Cựu giám đốc bảo mật của Facebook thì Mark Zuckerberg nên nhường lại chức dành CEO của mình cho người khác.

Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn - Ảnh 1.

Theo ông, đây là một bước đi đúng đắn, giúp cho Mark Zuckerberg có thể tập trung vào thế mạnh của mình là phát triển các sản phẩm mới cho công ty của mình. Đây cũng sẽ là một động thái thể hiện sự quyết tâm của vị CEO trong việc phát triển công ty, chứ không phải thu quyền lực cho bản thân.

"Tôi nghĩ rằng anh ấy đang nắm trong tay quá nhiều quyền lực, và việc làm đúng đắn bây giờ là giảm bớt nó đi. Nếu tôi là anh ấy, tôi sẽ thuê một CEO ngoài công ty để điều hành Facebook."

Khi được hỏi ai sẽ là người thích hợp cho vị trí này, Alex Stamos ứng cử chủ tịch của Microsoft là Brad Smith. Brad Smith đã từng đưa Microsoft ra khỏi những rắc rối với chính phủ vào năm 2000, một tình trạng mà Facebook đang gặp phải hiện nay.

Cựu giám đốc bảo mật của Facebook: Mark Zuckerberg có quyền lực quá lớn, nên từ chức thì sẽ tốt hơn - Ảnh 2.

Một số người cho rằng việc chia nhỏ Facebook ra làm nhiều công ty nhỏ sẽ giải quyết vấn đề mà hãng này gặp phải, nhưng Alex Stamos cho rằng việc làm này là vô nghĩa.

"Chúng ta không thể giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu bằng cách chia ExxonMobil (một công ty dầu khí lớn) ra thành 10 ExxonMobil nhỏ hơn đâu. Việc cần làm là phải giải quyết những vấn đề cốt lõi."