Cựu giám đốc bộ phận tại Sony đưa ra lý do tại sao game thủ Fortnite trên PS4 không được "giao du" với các nền tảng khác: Đó là tiền

  Dink,  

  Ông còn nói thêm đó là một lý do "đơn giản" nhưng cũng "ngốc ngếch".

  Game thủ không hề bằng lòng khi Sony quyết định cấm những người sở hữu PlayStation 4 chơi tựa game nổi tiếng nhất hiện nay, Fortnite, với những người thuộc hệ máy khác là Nintendo Switch và Xbox. Chưa hết, những người kết nối tài khoản của mình với PlayStation sẽ nhận được thông báo rằng "game sẽ không hoạt động trên Switch nữa".

  Một thông báo kì lạ, khi mà có những game thủ đã chơi Fortnite trên nền tảng PC, kết nối tài khoản với PlayStation và rồi bị cấm chơi trên Switch.

  Cựu giám đốc bộ phận tại Sony đưa ra lý do tại sao game thủ Fortnite trên PS4 không được giao du với các nền tảng khác: Đó là tiền - Ảnh 1.

  Sony đang cô lập những người chơi Fortnite trên hệ máy mình khỏi những người chơi còn lại. Và theo một cựu nhà phát triển game từng làm việc tại Sony, thì quyết định của hãng này chẳng phải quá đáng ngạc nhiên.

  "Khi tôi còn ở Sony, nguyên do chính dẫn đến quyết định này là tiền", John Smedley, cựu chủ tịch của Sony Online Entertainment và giám đốc Amazon Game Studios nói trên Twitter hôm thứ Hai vừa rồi. "Họ không thích người dùng mua cái gì đó trên Xbox và rồi sử dụng nó trên nền tảng PlayStation".

  "Chỉ đơn giản thế thôi", ông Smedley bổ sung. "Lý do khá là ngốc nghếch, nhưng mà nó đó".

  Business Insider đã liên hệ với Sony nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi nào.

  Cựu giám đốc bộ phận tại Sony đưa ra lý do tại sao game thủ Fortnite trên PS4 không được giao du với các nền tảng khác: Đó là tiền - Ảnh 2.

  John Smedley.

  Dù người chơi Fortnite trên PlayStation vẫn có thể chơi với các game thủ sử dụng PC, Mac, iOS và Android (21/6 sẽ chính thức ra mắt), họ vẫn bị cấm "giao du" với Xbox và Switch. Họ cũng không thể sử dụng tài khoản Fortnite của mình trên Xbox và Switch, dù cho game này là game đa nền tảng.

  Trong khi đó, người chơi trên Xbox và Switch có thể thoải mái chơi mà không bị giới hạn gì. Thông tin bên lề: chỉ nội trong 24 giờ được phát hành trên Switch, Fortnite đã có tới hơn 2 triệu lượt download game.

  Hiển nhiên người chơi không bằng lòng với quyết định này của Sony, hiển nhiên là khi chơi một tựa game đa nền tảng, người ta mong muốn có thể kết nối được với bất kì ai từ bất kì đâu. Sony có một lời phản hồi yếu ớt, rằng họ sẽ "lắng nghe xem cộng đồng PlayStation mong muốn gì". Như đổ thêm dầu vào lửa, các nhà phê bình và cả cộng đồng dậy sóng.

  Nếu Sony không nhanh chóng giải quyết vấn đề này, họ sẽ không thể chạy theo xu hướng Fornite đang cực kì thịnh hành, qua đó sẽ thất thu một khoản tiền đáng kể.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày