Được đầu tư 100 triệu USD, Fortnite vượt qua Dota 2 để trở thành bộ môn esport có tổng giá trị tiền thưởng lớn nhất thế giới

  Z-Lion,  

  Fortnite tiếp tục chứng tỏ sức hút của mình sau khi Epic Games quyết định bạo chi khoản tiền thưởng khổng lồ 100 triệu USD dành cho những giải đấu thức trong năm 2018.

  Epic Games, cha đẻ của cơn sốt toàn cầu Fortnite, đang nuôi tham vọng biến đứa con cưng của mình trở thành bộ môn esport lớn nhất thế giới, ít nhất là trong khía cạnh giá trị giải thưởng. Mới đây, đại diện của Epic Games cho biết hãng đã “rót” cho những giải đấu Fortnite chính thức đầu tiên trên thế giới tổng tiền thưởng lên đến 100 triệu USD.

   Epic Games bạo chi khi cung cấp tổng tiền thưởng trị giá 100 triệu USD cho các giải đấu Fortnite chính thức diễn ra trong năm nay.

  Epic Games bạo chi khi cung cấp tổng tiền thưởng trị giá 100 triệu USD cho các giải đấu Fortnite chính thức diễn ra trong năm nay.

  Trong một bài blog của mình, Epic Games có viết: “Lên đồ, vào game và bắt đầu tập dượt đi thôi hỡi các game thủ. Kể từ khi ra mắt chế độ Battle Royale trong Fortnite, chúng tôi đã cảm nhận rất rõ khát vọng được thi đấu trong những môi trường, giải đấu chuyên nghiệp của các bạn. Và chúng tôi cũng rất sẵn sàng giúp các bạn đối đầu với những người chơi giỏi nhất”.

  Trong mùa giải 2018 - 2019 này, Epic Games sẽ cung cấp tổng tiền thưởng trị giá 100 triệu USD. Chúng tôi khởi đầu muộn hơn rất nhiều so với các bộ môn esport khác, nhưng chúng tôi có phương án tiếp cận của riêng mình. Chúng tôi sẽ tập trung vào niềm vui của cả các đấu thủ lẫn khán giả cổ vũ”.

  Epic Games cũng cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết về những giải đấu Fortnite chính thức trong thời gian tới.

   Trước đó, Dota 2 là bộ môn esport có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất thế giới.

  Trước đó, Dota 2 là bộ môn esport có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất thế giới.

  Trước đó, danh hiệu giải đấu esport có tổng tiền tưởng lớn nhất thế giới thuộc về Dota 2 của Valve. Theo E-sports Earnings cho biết, chỉ trong năm 2017, tựa game này đã chi đến 38 triệu USD tiền thưởng dành cho các game thủ tham gia thi đấu và có thành tích cao. Riêng giải đấu Dota 2 Championships cũng đã sở hữu tổng tiền thưởng 25 triệu USD, lớn nhất thế giới.

  Và rất có thể Epic Games sẽ sớm phá vỡ kỷ lục này và thiết lập nên những cột mốc cao hơn với tựa game Fortnite Battle Royale. Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2017 trên PC, Fortnite đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, liên tục được ra mắt trên các nền tảng khác như console (Xbox, PS4) hay mobile (iOS). Phiên bản dành cho Android cũng sẽ sớm ra mắt trong mùa hè năm nay.

  Vừa mang yếu tố sinh tồn cực cao khi người chơi phải chiến đấu với 99 đối thủ khác để trở thành người sống sót cuối cùng, Fortnite còn gây nghiện với đồ họa vui nhộn cùng cơ chế xây dựng độc đáo mà ít tựa game cùng thể loại nào có được. Đó chính là lý do vì sao bom tấn của Epic Games lại sở hữu đến 45 triệu người chơi tính đến hết tháng 1/2018 và nhanh chóng trở thành tựa game được stream trên Twitch nhiều nhất, vượt qua cả PlayerUnknown’s BattleGrounds hay League of Legends.

  Theo CNBC

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ