Cựu nhân viên Apple: “Thanh cảm ứng Touch Bar trên MacBook Pro là tính năng cao cấp đắt tiền và không cần thiết”

TVD,  

Thanh cảm ứng Touch Bar trên MacBook Pro mới có lẽ chỉ là một chiêu trò quảng cáo của Apple.

Chuq Von Rospach, một nhà văn và cũng là cựu nhân viên tại Apple, vừa mới chia sẻ một bài viết trên trang Blog của mình. Trong đó, ông Rospach cho rằng các khách hàng không nên bị bắt buộc phải trả thêm tiền cho thanh cảm ứng Touch Bar trên MacBook Pro thế hệ mới.

“Dòng MacBook Pro hiện tại của Apple buộc người dùng trả thêm chi phí cho tính năng Touch Bar, một tính năng cao cấp nhưng không hiệu quả, cho dù họ muốn hay không. Apple cần phải cho người dùng của mình lựa chọn, hoặc thuyết phục họ rằng Touch Bar là một tính năng thực sự hữu ích”, ông Rospach cho biết.

Cựu nhân viên của Apple tin rằng hãng Táo khuyết nên ra mắt thêm một phiên bản MacBook Pro 15 inch mà không có thanh cảm ứng Touch Bar. Ông Rospach không phải là người duy nhất có suy nghĩ như vậy, bởi một khảo sát gần đây trên Twitter cho thấy rất nhiều người dùng tin rằng Touch Bar chỉ là một chiêu trò quảng cáo của Apple.

Ông Rospach cũng cho rằng cảm biến Touch ID mới trên MacBook Pro không thực sự quá hữu ích: “Những gì cảm biến Touch ID trên MacBook Pro mới làm tôi thay đổi, đó là việc từ bỏ 1Password. Tôi có thể mở khóa máy bằng Apple Watch, do đó tôi không cần đến cảm biến Touch ID. Và khi sử dụng Apple Pay, tôi cũng có thể xác nhận giao dịch bằng chiếc đồng hồ của mình.

Vậy tương lai của Touch Bar là gì? Tôi thực sự không biết, và tôi nghĩ rằng Apple cũng không biết. Khi Apple ra mắt chiếc máy tính iMac mới vào đầu năm nay, không có một từ nào nhắc tới Touch Bar hay Touch ID. Tôi cho rằng đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy các tính năng này không được đón nhận trên dòng máy tính xách tay mới của Apple”.

Theo ông Rospach, nếu Touch Bar và cảm biến Touch ID mới thực sự cần thiết, Apple đã phải ra mắt một chiếc bàn phím có tích hợp các tính năng này cho iMac mới. Apple cũng giới thiệu Touch Bar có thể được mở rộng cho các nhà phát triển của bên thứ 3, nhưng cho đến nay không có nhiều tính năng thực sự hữu ích được phát triển cho thanh cảm ứng này.

Tham khảo: macrumors

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ