CV dài 15 trang của cu cậu 5 tuổi khiến Internet Trung Quốc hoàn toàn xụi lơ

  Long.J,  

  Bản lý lịch bắt đầu bằng cách liệt kê thành tựu của cậu bé từ khi sinh ra, thậm chí, bố mẹ của cháu này cũng không phải dạng vừa khi đều tốt nghiệp Đại học Phúc Đán Thượng Hải, giờ đều là giám đốc điều hành cấp cao của những công ty trong top Fortune 500.

  Ở quốc gia tỷ dân, sự cạnh tranh trong mọi khía cạnh đều rất khốc liệt, nhất là những thành phố lớn. Vì vậy, làm ngay một CV "sát thủ" từ khi vẫn theo học Đại học Chữ To là điều cần thiết.

  Trong tuần này, ảnh chụp CV 15 trang giấy của một cháu 5 tuổi ở Thượng Hải đã được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp Đại học rất băn khoăn, mới sống 5 năm trên đời thì cháu bé lấy đâu ra "giàu kinh nghiệm", "nhiều sở thích" và hơn thế nữa...

  CV dài 15 trang của cu cậu 5 tuổi khiến Internet Trung Quốc hoàn toàn xụi lơ - Ảnh 1.

  CV dài 15 trang giấy của một cháu 5 tuổi khiến Internet Trung Quốc điên đảo

  Bản lý lịch bắt đầu bằng cách liệt kê thành tựu của cậu bé từ khi sinh ra, thậm chí, bố mẹ của cháu này cũng không phải dạng vừa khi đều tốt nghiệp Đại học Phúc Đán Thượng Hải, giờ đều là giám đốc điều hành cấp cao của những công ty trong top Fortune 500.

  Tiếp theo, CV mô tả 8 đặc điểm tính cách tích cực của đứa trẻ, bao gồm "sức mạnh", được chứng minh bằng việc đi tiêm không bao giờ khóc; "tự tin" - không bao giờ sợ hãi sân khấu khi dẫn chương trình hàng năm tại trường mẫu giáo; và "dũng cảm" - cháu nó không bĩu môi trước lời chỉ trích, thay vào đó là nhận ra những gì chưa tốt và phấn đấu hoàn thiện bản thân.

  Càng đọc, càng thấy CV này mang tính học thuật - cậu bé đã được nghiên cứu nhiều dạng toán học khác nhau, bao gồm tư duy không gian, lý luận logic và nhận thức hình học. Thậm chí, cu cậu đã thực hiện các thí nghiệm khoa học để hiểu thế nào là sự nổi, lực từ và trọng lực.

  Ấn tượng hơn, CV cho rằng anh chàng đã đọc tới... 10.000 cuốn sách tiếng Trung và tiếng Anh. 5 trang cuối của CV chỉ để liệt kê từng cuốn sách tiếng Anh đã đọc, riêng năm nay là 500 quyển!

  CV dài 15 trang của cu cậu 5 tuổi khiến Internet Trung Quốc hoàn toàn xụi lơ - Ảnh 2.

  Khi không đọc sách hoặc học bài, anh chàng 5 tuổi dành thời gian để hoàn thiện bản thân qua những sở thích tao nhã như: Chơi piano, breakdance hay còn gọi là B-boy và cả vẽ graffiti...

  Tuy nhiên, không chỉ là một thần đồng đầu to mắt cận, cậu bé còn thường xuyên đi du lịch - riêng một trang CV là bản đồ khéo khoe những nơi cậu đã tới, chủ yếu là Đông Nam Á và Nhật Bản.

  CV dài 15 trang của cu cậu 5 tuổi khiến Internet Trung Quốc hoàn toàn xụi lơ - Ảnh 3.

  Những nơi mà cu cậu 5 tuổi đã đi du lịch

  Sau khi đọc xong CV cực phong phú về kinh nghiệm này, dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự xụi lơ pha với châm biếm.

  "Tôi vừa mới tốt nghiệp Đại học và CV của tôi không thấm vào đâu so với ông cháu 5 tuổi này", một người dùng Weibo ngao ngán chia sẻ.

  Trong khi chế giễu trò cười mà bố mẹ hoặc người thân của cháu bé bày ra, không ít dân mạng bày tỏ sự lo lắng khi một đứa trẻ ngây thơ bị quá nhiều áp lực như vậy.

  "Liệu cháu có vui không?", câu hỏi rất đơn giản nhưng khá nhói lòng.

  Theo Shanghaiist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ