Cypher - anh hùng có sức mạnh tưởng chừng vô dụng nhất Marvel, nhưng vào thời điểm hiện tại thì lại rất mạnh

Pascalculate,  

Douglas Ramsey là một thiên tài về ngôn ngữ - anh hiểu hết tất cả những gì ai đó viết ra!

Douglas Ramsey (thuộc Earth-616), hay còn biết đến với cái tên Cypher, có khả năng hiểu và giao tiếp trong bất kì ngôn ngữ nào. Đương nhiên vào thời điểm Cypher xuất hiện, đây không hẳn là sức mạnh gì nổi bật lắm. Nhưng so với thế giới bây giờ - một thế giới với ngôn ngữ máy tính đang bùng nổ - thì nó thiết thực hơn bao giờ hết.

Cypher - anh hùng có sức mạnh tưởng chừng vô dụng nhất Marvel, nhưng vào thời điểm hiện tại thì lại rất mạnh - Ảnh 1.

Ví dụ: Magus (thuộc Earth-616), là một sinh vật hữu nửa người nửa máy (Technarchy). Sơ yếu lí lịch: cha của Warlock, người khổng lồ, đủ khỏe để có thể xé toạc những vì sao bằng tay không.

Cypher - anh hùng có sức mạnh tưởng chừng vô dụng nhất Marvel, nhưng vào thời điểm hiện tại thì lại rất mạnh - Ảnh 2.

Sức mạnh vô song của Magus lại...

Vậy hắn bị đánh bại như thế nào ? Cypher đã lập trình lại một số mã của hắn (vì hắn là sinh vật dạng nửa hữu cơ nửa máy) và biến hắn thành một đứa trẻ em. "Tôi đã viết và chạy một chương trình hồi quy vào lõi ma trận của hắn, cho tên này vào ngồi cũi luôn."

Cypher - anh hùng có sức mạnh tưởng chừng vô dụng nhất Marvel, nhưng vào thời điểm hiện tại thì lại rất mạnh - Ảnh 3.

... thua kém một chàng trai nhỏ bé.

Đây được coi là một thứ khá... điên rồ, nhất là khi nó được viết vào năm 1986 (New Mutants số 146), một thời đại máy tính vẫn chưa được chiếm ưu thế.

Giãi mã, đồng thời cũng là một nhiệm vụ dễ dàng cho ai sở hữu khả năng này, bởi vì xét về nghĩa thì đây cũng chỉ là "dịch" một đoạn mật mã. Anh ấy có thể tạo ra bất kì loại chương trình gì mình muốn - đồng nghĩa với việc có thể khiến anh trở nên một trong những người giàu nhất Trái đất - và tài trợ cho bất kì nhóm anh hùng nào. Chính vì lý do này mà Marvel đã không phát triển anh nhiều, vì cũng có một người anh hùng gần như tương tự là Iron Man.

Cypher - anh hùng có sức mạnh tưởng chừng vô dụng nhất Marvel, nhưng vào thời điểm hiện tại thì lại rất mạnh - Ảnh 4.

Cypher hiện giờ cũng có một cuộc sống không mấy hào hứng lắm.

Rõ ràng là vào thời buổi bây giờ, sức mạnh của Cypher hoàn toàn thiết thực hơn lúc anh mới được giới thiệu rất nhiều. Marvel nên khai thác nhân vật này một cách sáng tạo hơn, thay vì cho anh một cuộc sống khá là... vô dụng.

Theo Quora

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ