Đã 39 tuổi, người đàn ông này vẫn bỏ việc và theo đuổi nghề điêu khắc... chuối

Long.J , Theo Thời Đại

Nếu nghĩ quả chuối chỉ để ăn hoặc ném vào xe kẻ địch trong Mario-kart, bạn đã nhầm. Quả chuối lợi hại hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Không phải người đầu tiên nâng tầm đồ ăn thành nghệ thuật, tuy nhiên người nghệ sĩ đến từ Hà Lan - Stephan Brusche lại có thể dùng niềm yêu thích đặc biệt với những quả chuối, cùng với trí tưởng tượng phong phú và đôi bàn tay khéo léo, anh đã biến chúng thành những tác phẩm tạo hình vô cùng độc đáo.

"Tất cả chỉ cách đây vài năm, khi tôi bắt đầu sử dụng Instagram. Tôi chỉ đơn giản muốn post một thứ gì đó lên mạng xã hội này. Sau đó tôi chú ý đến quả chuối của mình và nghĩ rằng mình có thể tạo ra một cái post hay ho nếu như tôi vẽ một khuôn mặt vui vẻ lên trên đó. Tôi cầm bút và bắt đầu vẽ. Kết quả đã khiến tôi rất ngạc nhiên và hài lòng", Stephan Brusche chia sẻ.

Stephan Brusche trình diễn tài năng vẽ và điêu khắc lên chuối cực đỉnh

"Vì thế, ngày tiếp theo tôi lại tiếp tục vẽ lên quả chuối, nhưng lần này là một khuôn mặt tức giận. Sau đó tôi thử những ý tưởng vẽ mới trong khi sử dụng hình dáng của quả chuối theo những cách thú vị khác nhau như khắc hình lên đó. Đã có rất nhiều ý tưởng hài hước xuất hiện trong đầu tôi khi tôi nhìn vào quả chuối".


Hươu cao cổ

Hươu cao cổ

Khoảng 6 năm trước, người nghệ sĩ 39 tuổi này mới chú ý đến việc tạo hình từ chuối. Chỉ cần thật nhiều chuối, dao sắc, tăm và bút bi là Stephan Brusche đã có thể trình bày mọi ý tưởng nảy ra trong đầu anh.


The Creation of Adam

"The Creation of Adam"

"Những tác phẩm thông thường chỉ đơn giản là diễn tả những gì tôi thích hoặc những gì tôi quan tâm trong cuộc sống thường ngày, nó không chứa đựng bất cứ một câu chuyện sâu sắc nào. Bất cứ thứ gì hiện lên trong suy nghĩ của tôi khi nhìn thấy những quả chuối sẽ đều trở thành tác phẩm của riêng tôi".


Hình ảnh Marilyn Monroe trong tư thế tung váy quen thuộc

Hình ảnh Marilyn Monroe trong tư thế "tung váy" quen thuộc

Stephan Brusche còn cho biết, anh thường chọn những đối tượng minh họa phù hợp với hình dáng quả chuối, do đó người xem sẽ thấy những chủ đề về động vật hay nhân vật nổi tiếng trong các bộ phim sẽ xuất hiện khá nhiều trong hình dạng... quả chuối.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm có lượng "likes" nhiều nhất trên Instagram của anh chàng có nghệ danh iSteef (Stephan Brusche):


Homer Simpson

Homer Simpson


Xương cá... chuối

Xương cá... chuối


Có ai nỡ lấy đi chiếc ngà voi này không?

Có ai nỡ lấy đi chiếc ngà voi này không?


Đôi tình nhân

Đôi tình nhân


Chó xích xích

Chó xích xích


4 thành viên trong nhóm Beatles đi qua con đường Abbey huyền thoại

4 thành viên trong nhóm Beatles đi qua con đường Abbey huyền thoại


Banana Viking

Banana Viking

Theo Mashable

NỔI BẬT TRANG CHỦ