Đã có công cụ so sánh lịch sử giá sản phẩm trên các trang Tiki, Lazada, Adayroi

Ngocmiz,  

Công cụ này sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm mua hàng với mức giá hợp lý nhất cũng như săn được những sản phẩm đang được giảm giá mạnh nhất.

Đối với nhiều người, các nền tảng mua sắm online như Lazada, Tiki, Adayroi,… đã trở thành điểm đến thường xuyên không thua gì mua sắm offline truyền thống.

Cùng với sự phổ biến lan rộng, việc các site này liên tục tung ra những chiến dịch giảm giá, săn deal quá hấp dẫn cũng khiến người tiêu dùng đau đầu không biết nên mua gì bởi các đợt sale mạnh đôi khi cũng chỉ là một chiêu thức bán hàng nhằm qua mắt người mua về giá trị thật của món hàng.

Nhiều sản phẩm được ghi là giảm tới 50-70% nhưng thực chất đều đã được người bán thổi phồng giá lên rồi gắn mác sale để người dùng lầm tưởng là vớ được món hời, tương tự như những gì chúng ta từng biết về các đợt sale trên Amazon. Điều này cũng khiến bạn khó lòng biết được liệu đợt sale hiện tại của sản phẩm đã phải là mức giá hời nhất để mua hay chưa.

Giải pháp cho vấn đề này là Price Tracker – công cụ so sánh biến động giá sản phẩm theo từng thời điểm vừa được chính nhà phát triển chia sẻ trên một group của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Công cụ này sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm mua hàng với mức giá hợp lý nhất cũng như săn được những sản phẩm đang được giảm giá mạnh nhất để tiết kiệm ngân sách mua sắm.

Để sử dụng, bạn chỉ cần dán link sản phẩm bất kỳ từ các site mà Price Tracker theo dõi dữ liệu giá (bao gồm Lazada, Tiki và Adayroi) lên thanh tìm kiếm. Bạn cũng có thể xem ngay những sản phẩm đang được bán ra với giá thấp nhất trong lịch sử ngay tại trang chủ của Price Tracker.

Nếu cần sử dụng thường xuyên để kiểm tra giá bán, hãy cài thêm tiện ích Price Tracker cho trình duyệt. Mỗi lần cần theo dõi lịch sử giá, bạn chỉ cần ấn vào nút tiện ích ngay bên góc phải màn hình, rất tiện phải không?

Price Tracker sẽ cho bạn xem chi tiết quá trình lên xuống giá của từng sản phẩm. Bạn cũng có thể biết được giá cao nhất trong lịch sử giá của sản phẩm. Từ đó giúp bạn có thể quyết định xem có nên mua sản phẩm này ngay bây giờ không hay chờ thêm một thời gian nữa hẵng mua.

Chẳng hạn, với sản phẩm Smart Tivi Samsung 49 inch UA49K5500 đang hot trên Tiki dưới đây, bạn có thể thấy mức giá đang sale là 12.199.000 đồng, giảm tới 23% so với giá gốc 15.900.000 đồng.

Nhưng khi kiểm tra trên Price Tracker, bạn sẽ nhận ra ngày 8/2/2017, sản phẩm thậm chí còn được bán ra với giá thấp hơn là 11.990.000 đồng. Vậy nên nếu muốn sở hữu chiếc TV với giá hời nhất, bạn nên cân nhắc chờ đợi thêm một khoảng một khoảng thời gian nữa.

Nếu đăng ký một tài khoản Price Tracker miễn phí, người dùng sẽ không cần phải thường xuyên vào các trang bán hàng để xem mức giá hiện tại của sản phẩm nữa. Khi sản phẩm được giảm giá trong phạm vi giá bạn có thể mua, Price Tracker sẽ lập tức gửi thông báo cho bạn qua email.

Theo lời tác giả phần mềm, hiện Price Tracker hiện cập nhật giá sản phẩm theo khung thời gian mặc định là 12 giờ với sản phẩm chưa có người theo dõi và 3 giờ với sản phẩm đã có người theo dõi.

Với chức năng tương tư như công cụ Camelcamelcamel đình đám đối với Amazon, nhìn chung Price Tracker có thể giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi click mua sản phẩm mùa giảm giá. Mặc dù mới chỉ có sẵn dữ liệu giá từ Tiki, Lazada và Adayroi và đôi khi vẫn có những sản phẩm chưa có thông tin đầy đủ nhưng rất hy vọng trong thời gian tới, Price Tracker được nâng cấp để theo dõi được nhiều sản phẩm và site bán hàng hơn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ