Xem bản thử nghiệm

Trình duyệt Cốc Cốc thêm tính năng gợi ý mua sắm sản phẩm

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Theo nghiên cứu Customer Barometer của Google năm 2016, hơn 66% người dùng internet tại Việt Nam quan tâm đến giá cả trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm. Nắm bắt được nhu cầu đó, Cốc Cốc đã cải tiến trình duyệt của mình, giúp người dùng tiết kiệm tiền bạc khi mua sắm online.

Cụ thể, khi đang xem sản phẩm tại một website, bạn có thể sẽ nhìn thấy thanh gợi ý xuất hiện phía trên cùng của trình duyệt Cốc Cốc. Thanh gợi ý này sẽ hiển thị những website khác có bán sản phẩm cùng loại với giá rẻ hơn. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm và so sánh giá cả khi mua sắm trên internet.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng cách click vào biểu tượng “giỏ hàng” phía trên cùng bên phải trình duyệt Cốc Cốc, rồi điền tên sản phẩm vào. Ngay lập tức, Cốc Cốc sẽ trả về danh sách những website có bán sản phẩm đó (hoặc sản phẩm tương tự) kèm theo hình ảnh sản phẩm, giá bán, số lượng đánh giá và điểm xếp hạng của website.

Để tiện cho việc tìm hiểu thông tin, bạn cũng có thể sắp xếp danh sách này theo giá cả, điểm xếp hạng hoặc mức độ liên quan của từ khóa.

Ông Lê Văn Thanh, đồng sáng lập của Cốc Cốc cho biết: “Trước khi mua hàng, người dùng có thói quen truy cập nhiều website khác nhau để tìm hiểu về giá, chất lượng sản phẩm, đánh giá của người mua trước… Quá trình này thường tiêu tốn rất nhiều thời gian mà có khi người dùng vẫn không tìm được sản phẩm chất lượng với giá hợp lý. Bởi vậy, Cốc Cốc sẽ thực hiện điều này thay cho người dùng. Chỉ cần điền tên sản phẩm, Cốc Cốc sẽ tự động quét cơ sở dữ liệu và trả về những website có bán sản phẩm rẻ nhất trên internet.”

Cải tiến mới này đã được cập nhật cho các phiên bản PC, Android, iOS và Windows Phone.

Dẫu vậy, Cốc Cốc tuyên bố cải tiến mới này đang trong giai đoạn thử nghiệm, nếu có bất cứ phản hồi nào về tính năng này người dùng có thể gửi về cho Cốc Cốc theo địa chỉ http://coccoc.com/en/shopping/feedback.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ