Đã có người cài đặt thành công Google Play Store lên Huawei Mate 30

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Một tin vui nếu như bạn đang có ý định sở hữu smartphone cao cấp nhất của Huawei.

Mới đây, Huawei đã ra mắt thế hệ smartphone cao cấp mới nhất của mình là Mate 30 và Mate 30 Pro. Mặc dù được trang bị nhiều công nghệ và tính năng đỉnh cao như màn hình chân trời cong tràn viền, chip Kirin 990, quay phim slow-motion 7680fps, sạc nhanh 40W, hỗ trợ 5G... nhưng người dùng vẫn tỏ ra e dè trước bộ đôi smartphone mới này do thiếu vắng những dịch vụ và ứng dụng của Google như Gmail, Youtube, Google Maps hay Play Store. 

Đã có người cài đặt thành công Google Play Store lên Huawei Mate 30 - Ảnh 1.

Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro được trang bị nhiều công nghệ ấn tượng

Đây là kết quả sau lệnh trừng phạt của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump với Huawei, ngăn cản tập đoàn Trung Quốc này giao dịch, mua bán sản phẩm đến từ các công ty Mỹ, trong đó có Google. Nhằm thay thế cho Play Store, Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ chỉ được cài đặt sẵn kho ứng dụng AppGallery của Huawei và dịch vụ Huawei Mobile Services (HMS). Rõ ràng, AppGallery và HMS sẽ không thể bắt kịp với Play Store và Play Services của Google, vậy nên người dùng sẽ khó có thể chấp nhận sản phẩm của Huawei dù phần cứng của nó có tốt đến đâu.

Đã có người cài đặt thành công Google Play Store lên Huawei Mate 30 - Ảnh 2.

Do không thể tích hợp kho ứng dụng Play Store và các dịch vụ Google, Huawei đã chuyển sang giải pháp của riêng mình.

Thế nhưng, vẫn le lói những tia hy vọng cho người dùng đang muốn sở hữu chiếc máy này. Mới đây, kênh Youtube Pro Android đã đăng tải video chứng tỏ đã cài đặt Play Store thành công lên chiếc Huawei Mate 30.

Những gì mà Pro Android đã làm là tải về một ứng dụng Trung Quốc chuyên dùng để cài đặt Google Play. Ứng dụng này sau đó sẽ tải về và cài đặt các thành phần cần thiết để Play Store có thể chạy. Người dùng sau đó có thể đăng nhập vào tài khoản Google và tải về các ứng dụng mình muốn, trong đó bao gồm các ứng dụng của Google.

Đã có người cài đặt thành công Google Play Store lên Huawei Mate 30 - Ảnh 3.
Đã có người cài đặt thành công Google Play Store lên Huawei Mate 30 - Ảnh 4.

Người dùng có thể cài đặt Play Store lên Mate 30 một cách thủ công

So với những chiếc smartphone Android khác với Play Store và dịch vụ Google được cài đặt sẵn, rõ ràng người dùng sẽ cần tốn chút thời gian và phải có vốn hiểu biết nhất định về Android thì mới có thể cài đặt Play Store lên Mate 30. Ngoài ra, người dùng cũng phải đối mặt với những nguy cơ bảo mật khi cài đặt ứng dụng từ các nguồn chưa kiểm chứng.

Trước đó, trong một bài phỏng vấn với GSMArena, Giám đốc điều hành mảng tiêu dùng của Huawei là ông Richard Yu nói rằng người dùng có thể tự cài đặt các dịch vụ và ứng dụng của Google. Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng sự thiếu vắng của Google trên smartphone Huawei là "một điều xấu xảy đến với Google do Huawei đã đóng góp rất nhiều cho các công ty Mỹ". Huawei mới đây cũng đã tuyên bố sẽ dành ra 1 tỷ USD để khuyến khích lập trình viên đến với nền tảng AppGallery mới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ