Đã có ROM Android 5.0 Lollipop cho Samsung Galaxy S5 mọi phiên bản

  Yến Thanh,  

  Một tin vui cho các tín đồ Samsung đó là hiện đã có ROM Android Lollipop Tiếng Việt dành cho chiếc smartphone cao cấp Galaxy S5.

  Vài ngày trước chiếc Galaxy S5 của Samsung chính thức được cập nhật lên phiên bản Android 5.0. Tuy rằng bản mới chỉ có các máy S5 tại thị trường Châu Âu (sớm nhất là Ba Lan) được đón nhận bản cập nhật này (không có ngôn ngữ tiếng Việt ) nhưng nắm bắt thông tin nhanh chóng cộng đồng người dùng ROM Cook tại Việt Nam đã tìm được cách Unlock lại bản ROM nói trên để mở những ngôn ngữ bị ẩn đi, nhằm phục vụ những ai muốn nhanh chóng trải nghiệm Lollipop.

  Bản ROM Cook Việt Android 5.0 được phát triển dành cho máy Galaxy S5 chạy chip Snapdragon (dành cho Châu Âu). Điểm đặc biệt là máy được phát triển tối ưu cho người Việt với ngôn ngữ tiếng Việt đầy đủ và bàn phím gõ kiểu Telex tiếng Việt.

  Có thể thấy sau khi cập nhật Android 5.0 chiếc Galaxy S5 trông khá lung linh đặc biệt về ngoại hình. Tuy nhiên, đi sâu hơn vào các tính năng chúng ta có thể thấy các chức năng mới của Adroid 5.0 như đa nhiệm dạng thẻ, hay notification kiểu mới, thanh trạng thái đồng màu với ứng dụng. Ngoài ra ở phiên bản Android 5.0 Lollipop này máy cũng hoạt động tương đối ổn định và còn dư tới hơn 1GB RAM trống.

  Dường như Samsung rất tự tin về giao diện người dùng của mình nên không có nhiều thay đổi của S5 khi cập nhật. Chúng ta không thấy chế độ sử dụng đa người dùng hay bảng thông báo kiểu Android 5.0.

  Tuy nhiên, dù sao, đây vẫn là những tin đáng mừng cho các fan Samsung nói riêng và các tín đồ Android tại Việt Nam nói chung.

  Cập nhật: Hiện tại, Galaxy S5 phiên bản Hàn Quốc G900L, G900S và G900K đều đã có thể nâng cấp lên Android 5.0.

  Bạn đọc quan tâm có thể tải về Rom Android 5.0 Tiếng Việt Cho Samsung Galaxy S5 tại đây. Hoặc tải về phiên bản Android Lollipop dành cho máy SM-G900K, SM-G900SSM-G900L.

  Xin cám ơn cộng đồng Chơi Mobile đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

  >>Moto E thế hệ mới sẽ sớm ra mắt, cài sẵn Android 5.0 Lollipop

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày