Đã là Lexus rồi lại thêm quả 42.000 bóng đèn LED bao phủ thế này thì chỉ có mê mẩn

NPQM,  

Hấp dẫn và choáng ngợp có lẽ vẫn chưa đủ để miêu tả hết cho chiếc xe này.

Đây là thiết kế của một chiếc xe hơi mơ ước của rất nhiều người vì vẻ độc đáo và nổi bật của nó: Lexus IS 2017 được bao phủ bởi 41.999 chiếc đèn LED có khả năng đổi màu đồng bộ, và chắc chắn sẽ dành danh hiệu chiếc xe thu hút nhiều sự chú ý nhất trên đường. Còn được gọi với cái tên LIT IS, đây là sản phẩm hợp tác giữa Lexus và dịch vụ phát hành video Vevo mà theo như Gizmodo đưa tin, đó là minh chứng cho nỗ lực quảng bá cho MV mới "Be The One" của ca sỹ Dua Lipa đến từ Anh Quốc.

Điểm thực sự cuốn hút và đặc biệt ở đây là hệ thống đèn LED sẽ thay đổi và tương tác với âm nhạc và cử chỉ của con người. "Lexus IS quả thực là một thiết kế đột phá giao thoa giữa nghệ thuật và công nghệ qua góc nhìn của một video âm nhạc," đội ngũ PR của Lexus hào hứng phát biểu và giới thiệu về dự án có một không hai của họ.

Để tạo ra ngoại hình và thiết kế sáng tạo này, các kỹ sư tại Lexus đã phải tích hợp 41.999 chiếc đèn LED theo phương pháp thủ công. Nếu đặt sát cạnh nhau theo hàng liên tục, độ dài bao phủ của số đèn đó phải lên đến nửa dặm. Theo Lexus xác nhận, chiếc xe sở hữu 3 tính năng và chế độ khác nhau:

"Chế độ thu hút" sẽ kiểm soát yếu tố hình ảnh và màu sắc để nhấn mạnh những vẻ đẹp phong cách chủ đạo về mặt thiết kế của IS.

"Chế độ Music Viz" được tạo ra để phản hồi với âm nhạc, khi mà hệ thống LED sẽ đồng bộ với giai điệu và nhịp độ của âm thanh nhận biết xung quanh.

"Chế độ cử chỉ" cho phép người dùng điều khiển hiệu ứng chuyển đổi của đèn LED bằng tay, đi cùng với một thiết bị có dạng gaming console. Đây là tường hợp mà cả người lái và chiếc xe sẽ có thể tương tác một phần với nhau khá thú vị thông qua việc gửi tín hiệu để IS phản hồi.

Lexus IS

Tất cả những cái tên đó đều mang đến sự tò mò và hấp dẫn cực độ, nhưng gần như chắc chắn rằng sẽ chẳng có ai có cơ hội được sở hữu nó một cách thông thường như bao phương tiện khác, vì chính phủ và các cơ quan chức năng sẽ cấm lưu hành với nhiều lo ngại về việc gây ra rắc rối cũng như các vấn đề liên quan mỗi khi đi đến bất cứ đâu. Chưa kể đến việc IS còn có thể khiến cho người điều khiển phương tiện khác mất tập trung và xảy ra tai nạn.

Tất nhiên, miễn là không lưu hành trên đường, còn không thì vẫn luôn còn đó những màn trình diễn đáng xem đối với chiếc xe độc đáo này. Nếu muốn được tận mắt chứng kiến ánh sáng mê hoặc của nó, hãy nhớ chuẩn bị thêm một chiếc kính chống UV cho đỡ mỏi mắt nhé.

Tham khảo: TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ