Đã tìm ra nghi phạm khiến cho robot tuần tra buộc mình phải "tự tử"

  Đức Khương,  

  Sở cảnh sát Hayward mới đây đã công bố những hình ảnh về nghi phạm khiến cho chú robot tuần tra an ninh Knightscope K5 phải buộc mình lao xuống vòi phun nước công cộng để "tự tử".

  Một chú robot tuần tra an ninh được tích hợp Ai mới đây đã "buộc mình" lao xuống vòi phun nước công cộng để "tự tử", sau khi được phát hiện và giải cứu, chú robot này đã bị hư hỏng hoàn toàn.

  Theo đó, nhiều người cũng đồn đoán rằng chú robot này đã cố tình "tự tử" vì áp lực công việc quá lớn, hay do bị lỗi lập trình mà vô tình "chết đuối", nhưng sự thật lại hoàn toàn không phải như vậy.

  Theo thông tin từ Wthr.com, sở cảnh sát Hayward mới đây đã công bố những hình ảnh về nghi phạm khiến cho chú robot tuần tra an ninh Knightscope K5 phải buộc mình lao xuống vòi phun nước công cộng để "tự tử".

  HÌnh ảnh của cậu thanh niên bị tình nghi là thủ phạm khiến cho robot tuần tra an ninh phải "tự tử" được camera an ninh ghi lại

  Những hình ảnh của kẻ tình nghi đã được camera an ninh ghi lại. Đó là một cậu thanh niên mặc áo phông đen mặc quần jean đang lao tới trước mặt con robot và chuẩn bị tấn công nó. Đó có thể là lý do nó phải lùi lại bỏ chạy và rơi xuống vòi phun nước.

  Hiện tại, phía cảnh sát đang yêu cầu sự giúp đỡ của cộng đồng trong việc tìm kiếm ra tung tích của anh chàng này.

  Đã tìm ra nghi phạm khiến cho robot tuần tra buộc mình phải tự tử - Ảnh 2.

  Các robot Knightscope có chiều cao khoảng 1,5m, nặng 136kg và có tốc độ tối đa 30km/k, nhưng thường chúng chỉ di chuyển với tốc độ 1,5-5km/h khi hoạt động tuần tra. Hãng sản xuất ra những con robot Knightscope tuyên bố chúng có thể làm việc tốt hơn con người bởi vì những con robot này được lập trình để không bao giờ chán công việc của mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ