Bỗng nhiên mất răng giả sau khi phẫu thuật, 8 ngày sau bất ngờ phát hiện nó đang nằm trong cổ họng

Đức Khương,   Theo Trí Thức Trẻ 2 năm trước

Một người đàn ông bị mất răng giả sau khi phẫu thuật và cảm thấy đau, khó nuốt, 8 ngày sau ông mới bất ngờ phát hiện ra hàm răng giả của mình đang nằm sâu trong cổ họng.

Bác sĩ Harriet Cunniffe của Bệnh viện James Paget ở Norfolk, Anh cho biết, một bệnh nhân 72 tuổi đã phẫu thuật để loại bỏ một khối u ở thành bụng, nhưng 6 ngày sau, ông ta lại tiếp tục quay trở lại bệnh viện để phàn nàn về những cơn đau họng, khó thở và nuốt.

Khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện một vật thể hình bán nguyệt chèn ngang dây thanh quản của cụ, gây sưng tấy.

Ban đầu cụ ông này chỉ được kê một đơn thuốc với nước súc miệng, thuốc kháng sinh và steroid, nhưng các triệu chứng lại trở nên tồi tệ hơn và ông ta tiếp tục trở lại bệnh viện 2 ngày sau đó.

Lần này các bác sĩ đã quyết định chụp X-quang cổ họng của ông, kết quả khiến cho cả ông ta và các bác sĩ đều phải "ngã ngửa" vì bất ngờ khi hàm răng giả bị mất kể từ khi phẫu thuật của đang nằm gọn trong cổ họng của cụ ông 72 tuổi này, chúng khiến cho cổ họng bị sưng và phồng rộp ở bên trong.

Bỗng nhiên mất răng giả sau khi phẫu thuật, 8 ngày sau bất ngờ phát hiện nó đang nằm trong cổ họng - Ảnh 2.

Các bác sĩ tại Bệnh viện NHS Foundation Trust thuộc Đại học James Paget ở Great Yarmouth, cho biết đây không phải trường hợp răng giả mắc trong thanh quản đầu tiên trên thế giới.

Cuối cùng thì cụ ông này lại phải trải qua một cuộc phẫu thuật nữa và tiếp tục nằm viện 6 ngày để lấy hàm răng giả đó ra.

Tại Anh không có bất kì quy định về việc xử lý răng giả trong quá trình gây mê, nhưng thường răng giả sẽ được lấy ra trước đó.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày