Đặc nhiệm Trung Quốc huấn luyện với thiết bị lạ

PV ,   

Lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc đã tiến hành bài tập nhảy dù từ thiết bị bay lên thẳng thường sử dụng cho các hoạt động du lịch và tuần tra thực thi pháp luật.

Báo Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cho biết, địa điểm diễn ra đợt huấn luyện ở vùng núi Qinling, tỉnh Thiểm Tây, nhưng không nêu thời gian cụ thể. Phương tiện được sử dụng để chở các lính đặc nhiệm là 2 thiết bị bay lên thẳng có tên Hunting Eagle.


Thiết bị bay lên thẳng lạ mắt của đặc nhiệm Trung Quốc. Ảnh: Ifeng

Thiết bị bay lên thẳng lạ mắt của đặc nhiệm Trung Quốc. Ảnh: Ifeng

Thiết bị bay lên thẳng Hunting Eagle có thiết kế khá lạ mắt. Nó không có khung bao xung quanh như trực thăng thông thường.

Thiết bị này được gọi là "Autogyro", loại phương tiện bay ứng dụng nguyên tắc hoạt động của trực thăng. Cánh quạt chính trên đỉnh sẽ cung cấp lực nâng, trong khi lực đẩy tới được cung cấp bởi cánh quạt phía sau đuôi.

Autogyro được do kỹ sư người Tây Ban Nha sáng chế từ năm 1923. Ban đầu nó được sử dụng làm phương tiện bay quan sát cho những người đam mê hàng không. Ngày nay, Autogyro được dùng rộng rãi trong các hoạt động du lịch. Một số quốc gia sử dụng nó làm phương tiện bay giám sát và thực thi pháp luật.


Hai lính đặc nhiệm Trung Quốc nhảy dù ra khỏi thiết bị bay lên thẳng. Ảnh: Ifeng

Hai lính đặc nhiệm Trung Quốc nhảy dù ra khỏi thiết bị bay lên thẳng. Ảnh: Ifeng

Ưu điểm của thiết bị là tầm quan sát rộng do không bị cản trở bởi khung bao xung quanh. Bên cạnh đó, thiết bị này giúp các lính đặc nhiệm làm quen với độ cao và khoảng không từ khi cất cánh cho đến lúc đạt độ cao cần thiết để nhảy dù.

Thiết kế và vận hành khá đơn giản, nhỏ gọn có thể sử dụng ở những khu vực chật hẹp là những tính năng nổi bật của phương tiện bay này. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp cho các hoạt động đào tạo không chiến đấu vì không có khả năng tự vệ. Ngoài ra, do không có khung bao xung quanh nên phi công và binh lính đi cùng dễ bị tổn thương bởi hỏa lực mặt đất.

Theo Zing

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ