Đại bàng khẳng định bá chủ bầu trời, "hạ sát" 9 chiếc drone trị giá hơn 100.000 USD

  NPQM,  

  Không thể xem thường khả năng của các loài động vật, kể cả khi chúng ta đang tự hào sở hữu các thiết bị công nghệ hiện đại nhất.

  Loài đại bàng đang thực sự lấn át con người, thống lĩnh bầu trời vùng Goldfields miền Tây Australia. Nghe có vẻ kì lạ, nhưng kể từ khi đưa vào áp dụng những thiết bị công nghệ tự động không người lái hiện đại, thanh tra Rick Steven đã mất 9 chiếc drone Trimble UX5 vào "móng vuốt" đại bàng. Mỗi lần như vậy gây thiệt hại cho tổ chức của ông 10.000 USD cho thân thiết bị và 10.000 USD nữa cho camera trang bị đi kèm. Tính tổng cộng, hơn 100.000 USD đã bốc hơi chỉ vì hành vi đến từ loài chim "kẻ thù của drone" này.

  Sau nhiều lần hối tiếc, Steven đã nảy ra ý tưởng khắc phục, ông cho phủ màu và tùy chỉnh thiết kế ngoại hình sao cho giống với một con đại bàng con. Tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp này đang thu được hiệu quả khá khả quan.

  Ông dự định sẽ thực hiện 50 chuyến bay an toàn ít nhất là trước khi lũ đại bàng phát hiện ra mình bị lừa. Được biết, một sự việc hi hữu và khá hài hước đã diễn ra liên quan đến... bức selfie đầu tiên được chụp bởi một con đại bàng. Dưới đây là câu chuyện chi tiết của Steven:

  "Tôi đang bay phía trên khu vực bãi rác thải của St. Ives thì bất ngờ bị tấn công cùng lúc bởi 2 con đại bàng. Bằng mọi nỗ lực, tôi cố gắng né tránh và bay xa hơn nhưng đột nhiên, một con đại bàng bổ nhào xuống quặp móng vào thân máy và quăng sang một bên khiến tôi không kịp trở tay. Tình cờ lúc đó máy quay chĩa vào đúng phía con đại bàng kia đang chuẩn bị tấn công.

  Quả là một buổi chụp hình có tổ chức..."

  Dù sao thì vấn đề trên hiện đã được giải quyết tạm ổn. "Đại bàng là loài ưa không khí nóng. Chúng có kích thước lớn, do đó các luồng khí nóng sẽ giúp đối lưu vào hỗ trợ đường bay dễ dàng hơn. Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung cho phép bay vào buổi sáng, khi chưa rơi vào thời điểm nóng nhất trong ngày."

  Tất nhiên, nếu nhận thấy bất kỳ động thái nào của loài chim này, ông sẽ hạ lệnh dừng mọi chuyến bay tuần tra bằng drone vào hôm đó.

  Tham khảo: TheNextWeb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày