Đại diện AirVisual: Chúng tôi gỡ app vì bị quá nhiều người Việt đánh giá 1*

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều người Việt tin rằng chỉ số của AirVisual là sai lệch, không đáng tin cậy và đã đánh giá ứng dụng này 1*, khiến cho đội ngũ của AirVisual buộc phải gỡ ứng dụng khỏi App Store và Play Store tại Việt Nam.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào tối ngày 6/10, AirVisual - ứng dụng thống kê chỉ số chất lượng không khí của Mỹ (AQI) đã bất ngờ biến mất khỏi hai kho ứng dụng App Store (Apple) và Play Store (Google) tại Việt Nam. Ngoài ra, fanpage của AirVisual trên Facebook cũng chặn người dùng Việt Nam.

Đại diện AirVisual: Chúng tôi gỡ app vì bị quá nhiều người Việt đánh giá 1* - Ảnh 1.
Đại diện AirVisual: Chúng tôi gỡ app vì bị quá nhiều người Việt đánh giá 1* - Ảnh 2.

Ứng dụng AirVisual bị gỡ khỏi App Store và Play Store tại Việt Nam.

Cũng trong ngày hôm qua, trên website chính thức, AirVisual có đăng một bài viết để giải thích về chỉ số AQI đáng lo ngại của Thành phố Hà Nội trong thời gian qua. AirVisual khẳng định việc Hà Nội đứng đầu BXH của AirVisual về chỉ số AQI "không đồng nghĩa với việc Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới". Ngoài ra, số liệu của AirVisual tại Hà Nội được tổng hợp từ trạm quan trắc của UBND Thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Mỹ, và AirVisual luôn công bố nguồn dữ liệu để trở nên minh bạch với người dùng.

Mặc dù tự tin về nguồn gốc và tính chính xác của dữ liệu, tuy nhiên bài đăng AirVisual lại không giải thích việc tại sao dịch vụ này lại quyết định gỡ bỏ ứng dụng của mình khỏi App Store và Play Store.

Thế nhưng, lý do đã phần nào được làm sáng tỏ thông qua một email trao đổi giữa một người dùng và Louise Watt - người phát ngôn của AirVisual. Qua đó, đội ngũ AirVisual quyết định ngừng phân phối ứng dụng tại Việt Nam do có quá nhiều người đã đánh giá 1*. 

Đại diện AirVisual: Chúng tôi gỡ app vì bị quá nhiều người Việt đánh giá 1* - Ảnh 3.

Email trao đổi giữa người dùng và đại diện AirVisual.

Quả thực, trong những ngày qua, rất nhiều người Việt đã đánh giá ứng dụng AirVisual 1* do họ tin rằng AirVisual đang đưa ra những thông tin sai lệch, không đáng tin cậy. Một số người còn cho rằng AirVisual đang sử dụng chỉ số AQI để "uy hiếp" người dân mua khẩu trang và máy lọc không khí.

Đại diện AirVisual: Chúng tôi gỡ app vì bị quá nhiều người Việt đánh giá 1* - Ảnh 4.

Theo chúng tôi tổng hợp từ kho ứng dụng Google Play, chỉ riêng trong ngày 6/10, đã có 135 lượt đánh giá 1* cho ứng dụng này từ người Việt Nam.

Đại diện AirVisual: Chúng tôi gỡ app vì bị quá nhiều người Việt đánh giá 1* - Ảnh 5.

Nhiều người Việt đánh giá AirVisual 1* do không tin tưởng thông tin từ ứng dụng này.

Thế nhưng, trong email của mình, Louise có sử dụng từ "tạm thời" (temporarily), cho thấy ứng dụng này có thể quay trở lại App Store và Play Store trong tương lai.


NỔI BẬT TRANG CHỦ