Đại diện FPT Shop: iPhone 7 chính hãng sẽ có giá dự kiến 18,8 triệu đồng!

PAV , Theo Trí Thức Trẻ

Ngay sau khi các đơn vị bán lẻ trên cả nước đưa ra mức giá không tưởng cho 1 chiếc iPhone 7 bản 32GB, đại diện FPT Shop đã đưa ra mức giá dự kiến cho máy chính hãng tại Việt Nam.

iPhone 7 vừa ra mắt đêm qua đã khiến cho cộng đồng công nghệ Việt Nam có được 1 đêm mất ngủ với những cải tiến vô cùng hấp dẫn.

Ngoài cấu hình và các tính năng vượt trội, iPhone 7 còn được người yêu công nghệ tại Việt Nam quan tâm về giá thành khi xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian tới. Hiện tại đã có khá nhiều đơn vị bán lẻ trên cả nước nhận order máy với mức giá thấp nhất từ khoảng 25 triệu đồng dù chỉ là hàng xách tay, không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

Để có cái nhìn rõ hơn về tình hình thị trường iPhone 7 tại Việt Nam trong thời gian tới, chúng tôi đã liên hệ với anh Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Thương mại điện tử FPT Shop là đơn vị nhập khẩu trực tiếp iPhone chính hãng về Việt Nam:

PV: Chào anh Bảo, so với các thế hệ iPhone trước, anh cảm nhận/ đánh giá như thế nào về cấu hình và thiết kế của bộ đôi iPhone 7? Những thay đổi này đã làm thỏa mãn sự kỳ vọng của anh và giới công nghệ chưa?

"Về thiết kế: mặc dù không khác biệt hoàn toàn so với iPhone đời trước, nhưng với chất lượng hoàn thiện tuyệt vời của Apple thì chắc chắn iPhone 7 sẽ có sự khác biệt đang kể về trải nghiệm khi cầm. Ngoài ra thực sự rất hào hứng với định hướng mới của Apple về màu khi năm nay bổ sung thêm mầu Black và Jet Black.

Về cấu hình: đây là sự khác biệt lớn của iPhone 7 mới: Máy sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với đồ hoạ và vi xử lý nâng cấp Chống nước là tính năng khách hàng chờ đợi từ Apple 6 năm nay, mặc dù không mới nhưng khi Apple đã trang bị thì nó thực sự tạo thành chuẩn mực Camera kép trên iPhone 7 Plus thêm một lần nữa nâng tầm và tạo nên sự khác biệt so với smartphone còn lại iPhone 7 hoàn toàn tạo nên sự háo hức chờ đợi để mua ngay từ anh cũng như rất nhiều anh em trong giới công nghệ vì đây thực sự là sản phẩm rất đáng để trải nghiệm"

PV: Anh nhận xét gì về mức giá bán khá mềm của iPhone 7 (tại Mỹ chỉ từ 649 USD)?

"Đây là truyền thống của Apple khi bán sản phẩm mới Và tại Việt Nam iPhone 7 sẽ có giá DỰ KIẾN khởi điểm từ: 18,790,000đ cho bản thấp nhất iPhone 7 32GB (tương đương với giá tại thời điểm iPhone năm trước ra mắt)".

PV: Là đơn vị nhập khẩu trực tiếp iPhone, FPT Shop dự kiến sẽ đưa iPhone 7 về Việt Nam trong thời gian nào (cuối tháng 9, trong tháng 10) và anh dự đoán mức giá có chênh lệch nhiều so với thị trường Mỹ không?

"Chưa có thông tin chính thức từ Apple về ngày mở bán tại thị trường việt nam.Tuy nhiên với sự tăng trưởng đột phá về iPhone tại Viêt Nam từ khi Apple bán chính hãng, tin rằng Việt Nam sẽ nằm trong danh sách sớm bán iPhone 7: có thể là vào tháng 10".

Như vậy, theo những thông tin mà đại diện FPT Shop cho biết, thì rất có thể iPhone 7 phiên bản dung lượng thấp nhất (32GB) sẽ có giá dự kiến là 18,8 triệu đồng và có hàng trong tháng 10. Theo giá bán quốc tế của iPhone 7, giá bản 128GB sẽ chên 100 USD so với bản 32GB do đó iPhone 7 bản 128GB rất có thể sẽ có giá khoảng 21 triệu đồng và đây có lẽ sẽ là phiên bản được mua nhiều nhất do khoảng giá chênh lệch không lớn mà dung lượng lại cao hơn nhiều.

So với mức giá 25 triệu đồng cho bản 32GB của các đơn vị bán lẻ nhận xách tay về Việt Nam thì kịch bản giá iPhone 7 tại Việt Nam năm nay có thể sẽ khá khó kiểm soát.