Đại diện LG: Vỏ G5 là hợp kim nhôm, không phải nhựa!

  Neo,  

  Tuần vừa qua, nhiều tranh cãi đã dấy lên trên các diễn đàn công nghệ về việc LG sử dụng vật liệu nhôm hay nhựa để chế tạo khung cho chiếc LG G5.

  Và LG đã mau chóng có câu trả lời, giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng:

  "Những gì bạn đang nhìn thấy là lớp lót chứ không phải là một lớp vỏ bằng nhựa. Như các bạn biết, lớp lót là lớp vật liệu cần thiết để sơn có thể bám được trên bề mặt nhôm - chất liệu được chúng tôi sử dụng cho thân vỏ của G5. Loại hợp kim nhôm mà chúng tôi sử dụng có tên gọi là LM201b do Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc phát triển với mục đích sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không.

   Bức ảnh cào xước LG G5 gây sóng gió trên cộng đồng mạng

  Bức ảnh cào xước LG G5 gây sóng gió trên cộng đồng mạng

  Khác với các loại hợp kim nhôm đang được sử dụng phổ biến trên nhiều mẫu smartphone khác, LM201b trên G5 được đúc nguyên khối nhằm đảm bảo độ bền của kết cấu nhưng vẫn duy trì trọng lượng nhẹ. Chúng tôi đã tìm ra phương án tích hợp các dải ăng-ten vào nhôm một cách liền mạch (do đó bạn sẽ không thấy các dải ăng-ten) và phủ lên chất liệu LM201b này một lớp lót và lớp sơn hoàn thiện bằng công nghệ "microdizing" cho phép các phân tử kim loại nhỏ ngấm vào lớp phủ và kết dính với chất liệu nhôm.

  Tôi nghĩ mọi người đang sai khi khẳng định một sản phẩm không phải được làm từ kim loại chỉ vì lớp sơn phủ trên bề mặt. Điều này chẳng khác nào bạn nói xe hơi và máy bay không phải được sản xuất từ kim loại vì thân vỏ của chúng được phủ sơn. Cho tới hiện tại, ngay cả kim loại được xử lý mạ điện (anodize) cũng sẽ dễ bị cào xước. Quy trình của chúng tôi có thể khác biệt nhưng chúng tôi đã đạt được mục đích của mình với một kết cấu vỏ vững chắc nhưng nhẹ nhàng và được hoàn thiện một cách liền mạch. Chúng tôi không hứng thú với việc lặp lại những lối mòn và đang tự hỏi từ khi nào tư tưởng đổi mới lại bị coi là điều tồi tệ?"

  Mọi chuyện bắt đầu khi kênh Youtube JerryRigEverything đăng tải một video mổ xẻ chiếc smartphone cao cấp mới ra mắt của LG, tưởng chừng khung máy được làm bằng nhôm nhưng thực tế lại phức tạp hơn chúng ta tưởng tượng. Quan sát thấy, phía dưới lớp kim loại được cạo dễ dàng bằng dao rọc giấy, thân máy để lộ một lớp nhựa khá dày. Tiếp tục cạo thêm lớp nhựa đó, LG G5 lại lộ ra một lớp vỏ kim loại. Nghĩa là lớp chồng lớp, vỏ máy smartphone G5 có ít nhất 3 lớp như vậy lần lượt: mạ kim loại, nhựa và kim loại. Ngoài công dụng ẩn đường ăng-ten, thiết kế của LG còn tạo cảm giác mềm mại, ấm áp hơn cho LG G5.

  Dù sao thì cuối cùng chúng ta cũng có thể biết rằng khung máy của G5 không được làm từ nhựa, ít nhất là theo LG. Về phần mình, bạn có hài lòng với lời giải thích của LG hay không?

  Tham khảo PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày