Đọ camera giữa 2 anh em nhà LG: siêu phẩm G5 và V10

Yến Thanh,  

Bạn dự đoán LG V10 chụp ảnh tốt hơn, hay LG G5 tốt hơn?

Trong chiều nay, chúng ta đã được chiêm ngưỡng màn đối đầu giữa 2 đại kình địch của làng công nghệ là LG G5 xách tay Hàn Quốc và Samsung Galaxy S7 chính hãng. Nhưng đó chỉ là khúc dạo đầu, với những so sánh liên quan hầu hết tới ngoại hình sản phẩm. Vậy khả năng chụp ảnh thì sao?

Để dành Samsung Galaxy S7 cho những lần tranh tài sau, hãy cùng đến với màn so camera giữa 2 anh em nhà LG là: siêu phẩm G5 và V10. Liệu ra đời muộn hơn gần nửa năm, khả năng chụp ảnh trên flagship G5 đã có những nâng cấp gì so với người tiền nhiệm dòng LG V series của mình?

Thông số kỹ thuật


LG G5

- Camera chính: 16 MP (khẩu độ f/1.8) 8 MP góc rộng (khẩu độ f/2.4), lấy nét laser, ổn định hình ảnh 3 trục, LED flash, quay video 2K.

- Camera selfie: 8 MP, khẩu độ f/2.0, quay video Full HD.


LG V10

- Camera chính: 16 MP, khẩu độ f/1.8, lấy nét laser, ổn định hình ảnh, LED flash, quay video 2K.

- Camera selfie: 5 MP 5 MP góc rộng, khẩu độ f/2.2.


Quay video trên LG G5

Quay video thông qua camera góc rộng của LG G5 rất mượt mà. Ngay cả khi di chuyển, khung hình cũng không bị rung quá nhiều, nhờ công nghệ chống rung 3 trục. Tất nhiên, do sử dụng góc rộng, nên hình sẽ dễ bị méo. Còn lại chất lượng quay video của G5 khá tốt, bắt nét nhanh, màu sắc tươi sáng.

Quay video bằng camera góc rộng của LG G5.


Chế độ chụp ảnh thông thường

Trong điều kiện thời tiết mưa phùn, sương mù nhiều, nước ảnh của LG G5 rực rỡ hơn hẳn LG V10. Có vẻ như LG đã cố tình đẩy tông màu ảnh của G5 lên cao hơn so với thông thường. Ngay cả camera 16 MP của G5 cũng cho góc chụp rộng hơn LG V10. Chi tiết ảnh từ LG G5 và V10 là như nhau.

Tương tự như vậy, với một tấm ảnh khác LG G5 vẫn cho góc chụp rộng hơn, dù chung độ phân giải 16 MP. Màu sắc ảnh chụp từ G5 vẫn rực rỡ hơn, có phần hơi giả. Do đó, nếu xét về độ chân thực, tôi đánh giá cao LG V10.

Khi crop ảnh trái dứa, ảnh chụp từ LG V10 lại bị bệt màu nhiều hơn LG G5. Chi tiết ảnh khi crop là tương đương.


Chụp ảnh góc rộng

Riêng về khả năng chụp ảnh góc rộng, camera 8 MP trên LG G5 ăn đứt LG V10. Ảnh chụp lấy được khung cảnh lớn hơn, nhưng hình bị méo. Tất nhiên, chi tiết ảnh chụp góc rộng trên LG G5 không thể đọ được với camera thường của LG V10.


Ảnh chụp cận cảnh

Ở khoảng cách gần, LG V10 cho nước ảnh hơi nhợt nhạt, còn LG G5 lại rực rỡ quá đà. Các chi tiết giọt sương, cũng như gân lá màu xanh đều được 2 máy thể hiện rõ ràng.

Màu sắc

Rõ ràng, về màu sắc, ảnh chụp từ LG V10 có độ chân thực cao hơn LG G5. Nhưng trong điều kiện chụp dưới ánh đèn huỳnh quang, màu sắc của LG G5 lại thể hiện tốt hơn. Thực tế, tấm kính trong hình phải là màu xanh nhạt, chứ không phải trắng đục như ảnh chụp LG V10 ghi lại.


Ảnh chụp ngược sáng

(Ảnh trước là LG V10, ảnh sau là LG G5)

Ở điều kiện chụp ảnh ngược sáng, LG G5 nhỉnh hơn LG V10 đôi phần. Chi tiết ảnh chụp từ LG G5 đầy đủ hơn, bớt nhiễu hơn, nhất là khi chúng ta crop phần găng tay màu vàng.

Khi đã crop lại, LG V10 cho ảnh chụp nhiễu nhiều, màu bị bệt, mất chi tiết khá nhiều. Còn LG G5 vẫn thể hiện được màu vàng của găng tay, ít nhiễu hơn, vẫn giữ lại được chi tiết cho bức ảnh.


Ảnh chụp trong nhà

Ở điều kiện chụp ảnh đủ sáng trong nhà, 2 máy gần như ngang tài ngang sức. Nhưng vẫn là khẳng định cũ, LG G5 cố tình đẩy tông màu của bức ảnh lên cao so với thực tế.


Ảnh chụp thiếu sáng

Ở điều kiện chụp ảnh thiếu sáng trong nhà, 2 máy đều cho chi tiết tốt như nhau. Nhưng ảnh chụp từ LG G5 có phần rực rỡ hơn, nịnh mắt hơn.

Xin chân thành cảm ơn Hoàng Hà Mobile đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ