Đại học của Mỹ chính thức hỗ trợ học bổng toàn phần cho game thủ eSport chuyên nghiệp để đào tạo thi đấu

NPQM,  

Một tin cực vui đối với cộng đồng game thủ vì những tính chất và hứa hẹn khởi sắc về lĩnh vực eSport được nhìn nhận trong tương lai.

Đại học Utah (Mỹ) sẽ sớm được vinh danh như là một ngôi trường danh tiếng đầu tiên có lựa chọn học bổng cho chuyên ngành tiến tới game thủ chuyên nghiệp, và nhiều khả năng trở thành cái tên nổi trội nhất trong làng đào tạo thể thao điện tử.

Với sự hậu thuẫn và đầu tư từ chương trình phát triển video game của trường Salt Lake City, đội game thủ đầu tiên của Đại học Utah sẽ được định hướng dành riêng cho tựa game phổ biến bậc nhất hiện nay đến từ Riot Games: League of Legends, và chắc chắn sẽ sớm tham gia các đấu trường chuyên nghiệp liên quan. Những đội game thủ khác dành cho nhiều tựa game khác sẽ tiếp tục được cập nhật.

Được biết, Utah là trường đầu tiên trong nhóm "Power Five"- bao gồm 5 tổ chức đào tạo thể thao trẻ hùng mạnh và nhiều tiềm lực nhất - quyết định đặt ra nhiều cơ hội và học bổng cho lĩnh vực thể thao điện tử, cũng như dành nhiều ưu đãi và quan tâm tới nền công nghiệp đang vươn lên mạnh mẽ này. "Chúng tôi mong muốn nhiều trường khác cũng có ý định như vậy," chia sẻ bởi A.J. Dimick - phụ trách chương trình đào tạo thể thao điện tử của Utah. "Hãy cùng xây dựng một viễn cảnh và môi trường trong mơ cho eSport thế giới."

Quỹ tài trợ chính cho chương trình này chủ yếu tới từ ban ngành Kỹ nghệ Giải trí Utah, nơi từng được Princeton Review đánh giá và gán cho danh hiệu bộ phận thiết kế game tốt nhất quốc gia vào năm 2016. Dimick đã từ chối bình luận và cung cấp thêm thông tin chi tiết về quy mô đầu tư dự trù trong tương lai.

Cấu trúc chương trình và cơ sở hạ tầng của Utah đã cho thấy một môi trường hoàn toàn nằm trong tầm tay cho những nhà đầu tư khác học tập theo, vẫn tương tự như thiết kế cơ sở cho thể thao thông thường, chỉ có đôi chút khác biệt về khu luyện tập cho vận động viên. Dimick cho biết mình đã nói chuyện với Ban thể thao Utah và nói rằng vốn đầu tư cho dự án này sẽ được huy động mà không cần sự trợ giúp tài chính hay hỗ trợ marketing từ chương trình thể thao trị giá 70 triệu USD của trường.

Các game thủ tương lai trong đội game League of Legends sẽ đều được cung cấp dần các phần học bổng. Kế hoạch về lâu về dài sẽ liên quan đến cả mở rộng quy mô bao quát nhiều game hơn và hướng đến nguồn tài chính từ các thương vụ marketing và tài trợ, sau đó sẽ tặng học bổng toàn phần cho tối đa 35 game thủ.

Dù vẫn còn ở trong những giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển thể thao điện tử với quy mô trường học đào tạo, nhưng thực chất số lượng cơ sở quyết định hỗ trợ các game thủ của họ đang dần tăng lên. Utah cũng chỉ là cái tên đi theo sau nhiều trường khác, nhưng tất nhiên tiềm lực của họ lớn hơn nhiều. Ví dụ, Đại học California tại Irvine cũng mới đây xây dựng nên một khu liên hợp đấu trường dành cho thể thao điện tử trong khuôn viên đào tạo của mình, hay như mạng lưới truyền thông TV của Big Ten Conference đầu năm nay cũng cho phát sóng các trận đấu diễn ra trong khuôn khổ các đội nhóm của chính trường này.

Tham khảo: Bloomberg

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ