Đâm ô tô câu view xưa rồi, giờ YouTuber còn đâm máy bay lấy tương tác và phải trả giá đắt

  QUANG PHONG, Thể thao & Văn hóa 

  Với video cố tình câu view bằng cách đâm máy bay cũng như cung cấp bằng chứng sai sự thật với chính quyền, YouTuber Trevor Jacob phải đối mặt với bản án tối đa lên tới 25 năm tù giam.

  YouTuber Trevor Jacob, từng là một cựu phi công, trong tuần này đã thừa nhận cố tình đâm máy bay để câu view.

  Tòa án trong tuần này sẽ triệu tập Trevor lần đầu để tổng hợp các bằng chứng điều tra xoay quanh việc YouTuber này đã cố tình tiêu hủy hoặc giấu giếm bằng chứng cho thấy anh cố tình đâm máy bay, đồng thời lừa dối các cơ quan có thẩm quyền về vấn đề này. Bản án tối đa Trevor có thể gặp phải lên tới 25 năm tù.

  Đâm xe câu view xưa rồi, giờ YouTuber còn đâm máy bay câu view và phải trả giá đắt - Ảnh 2.

  Trevor bỏ máy bay rất sớm từ độ cao rất lớn thay vì cố gắng thông báo qua radar cho các bên liên quan hay tìm hiểu không gian xung quanh để có thể hạ cánh từ từ an toàn

  Cách đây hơn một năm, trong video có tựa đề "I Crashed My Airplane" (tạm dịch Tôi đâm máy bay của mình), Trevor khẳng định chiếc Taylorcraft BL-65 đời 1940 của mình gặp lỗi động cơ trước khi nhảy dù ra khỏi máy bay và để khối trọng lượng khổng lồ này rơi tự do xuống rừng quốc gia Los Padres gần đó.

  Sau khi đâm máy bay, Trevor mất một thời gian khá lâu mới thông báo cho bên có thẩm quyền kiểm soát hàng không tại Mỹ là Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) và tổ chức này đã lập tức điều tra YouTuber trên vì những tình tiết đáng ngờ xoay quanh sự việc.

  Đầu tiên, NTSB yêu cầu Trevor giữ nguyên hiện trường vụ đâm máy bay và cung cấp tọa độ máy bay rơi cho họ, tuy nhiên YouTuber này nói dối rằng mình không biết. Anh sau đó lẳng lặng thuê trực thăng tới địa điểm rơi máy bay cùng một người bạn và cẩu chiếc máy bay "gặp lỗi" tới một sân bay gần đó để tẩu tán tang vật với các mảnh vỡ bị tiêu hủy tại nhiều địa điểm khác nhau.

  Đâm xe câu view xưa rồi, giờ YouTuber còn đâm máy bay câu view và phải trả giá đắt - Ảnh 3.

  Chiếc máy bay "không người lái" sau đó nhanh chóng đâm xuống khu rừng bên dưới và rất may là không có cháy nổ gì xảy ra

  Video được Trevor đăng tải lên YouTube lập tức thu hút được sự chú ý và dĩ nhiên là cả chỉ trích đi kèm. Giới phi công Mỹ lập tức lên tiếng nghi ngờ những gì xảy ra trong video khi mức độ dàn dựng là cực cao: quá nhiều góc máy quay đi kèm, dù chuẩn bị kỹ càng sẵn, các công đoạn an toàn thường thấy không được tuân thủ hay sự thản nhiên tới khó tin của Trevor sau khi hạ cánh an toàn.

  Dù có hạn chế đồ ăn và nước uống nhưng YouTuber này vẫn băng rừng mà xách theo... chiếc dù khổng lồ đã bung của mình chứ không bỏ đi vì một lý do nào đó?

  Đối mặt với những chỉ trích, Trevor một mực khẳng định mình không dàn dựng video để câu view ngay cả khi bị các cơ quan chức năng tra hỏi, tuy nhiên sau gần một năm người này đã đổi lời khai và thừa nhận hành vi của mình. Tuy vậy, màn quay xe này là quá muộn khi tội lừa dối chính quyền và cố tình làm rơi máy bay (vì độ nguy hiểm tiềm tàng cho những người bên dưới khi đó) sẽ khiến anh phải trả giá rất đắt.

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ