Du khách người Anh hướng dẫn ăn bún đậu mắm tôm trên Youtube: Món này càng ăn càng nghiện

  Tường Vân , Thể thao & Vvăn hóa 

  Sau khi ăn bún đậu, anh chàng cũng không quên xin cô chủ quán một chiếc kẹo cao su trước khi đi gặp bạn gái.

  Jordan Harkin là một Youtuber làm nội dung về du lịch, ẩm thực và âm nhạc. Jordan tự mô tả mình là "một người Anh đang du lịch khắp thế giới, học hỏi và thử sức với những điều mới mỗi ngày". Jordan đã có một khoảng thời gian dài gắn bó với Việt Nam và đã chia sẻ rất nhiều trải nghiệm của mình với cuộc sống trên mảnh đất hình chữ S.

  Hiện tại, Jordan đang có mặt tại Hà Nội và không quên thưởng thức loạt món ngon dân dã, từ miến lươn cho tới gà tần. Gần đây nhất, chàng trai đã chia sẻ cảm nhận của mình về món bún đậu mắm tôm Việt Nam.

  Du khách người Anh hướng dẫn ăn bún đậu mắm tôm trên Youtube: Món này càng ăn càng nghiện - Ảnh 1.

  Jordan cho rằng bún đậu mắm tôm là món ăn ai cũng nên thử khi đến Việt Nam (Nguồn: Addicted to Vietnam)

  Jordan giới thiệu bún đậu mắm tôm vốn là món ăn quen thuộc trong ẩm thực miền Bắc. Món ăn bao gồm các nguyên liệu bình dân, có bún tươi, đậu phụ rán vàng ruộm, có thể ăn kèm chả cốm, thịt chân giò luộc thái mỏng, lòng dồi rán… và chấm cùng mắm tôm.

  Trong chuyến đi lần này, Jordan tìm tới một quán bún đậu nổi tiếng nằm ngay trên phố Hàng Khay. Do sống ở Việt Nam một thời gian dài nên anh chàng tỏ ra rất sành cách ăn bún đậu khi gọi một suất đầy đủ có bún tươi, đậu rán nóng, dồi rán, thịt chân giò luộc cùng rất nhiều rau thơm ăn kèm và khuyên mọi người nên gọi một phần "full-topping" giống mình.

  Chàng Youtuber người Anh cũng tỏ ra rất thạo việc pha nước chấm: Cho dầu để mắm tôm thêm béo, vắt quất, thêm ớt, dùng đũa đánh nổi bọt thật hấp dẫn.

  Du khách người Anh hướng dẫn ăn bún đậu mắm tôm trên Youtube: Món này càng ăn càng nghiện - Ảnh 3.

  Mắm tôm là thứ "mưa dầm thấm lâu" (Nguồn: Addicted to Vietnam)

  Theo Jordan, mắm tôm vốn là thứ "không dễ ăn" vì có mùi "khó ngửi", nhưng "càng ăn nhiều lại càng nghiện". "Nếu như bạn không thể ăn được mắm tôm, hay dùng thử nước mắm. Bạn không thể sống được ở Việt Nam mà không biết ăn nước mắm".

  Một điều mà Jordan cảm thấy rất thú vị trong văn hoá Việt Nam là mọi người thường ăn mắm tôm để giải đen, nhưng những người kinh doanh hoặc có xu hướng tâm linh sẽ tránh mắm tôm vào mùng 1 và ngày rằm. "Nghe có vẻ phức tạp nhỉ, nhưng đó là cuộc sống đấy" - chàng Youtuber hài hước nói.

  Du khách người Anh hướng dẫn ăn bún đậu mắm tôm trên Youtube: Món này càng ăn càng nghiện - Ảnh 5.

  Jordan vui vẻ thưởng thức bún đậu mắm tôm tại phố Hàng Khay, Hà Nội (Nguồn: Addicted to Vietnam)

  Kết thúc suất ăn với giá 100.000 đồng, chàng trai người Anh tỏ ra hài lòng, không quên giới thiệu để mọi người, đặc biệt là du khách nước ngoài tới cùng thưởng thức. Trước khi ra về, anh cũng không quên xin cô chủ quán một chiếc kẹo cao su trước khi đi gặp bạn gái.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ