Dán cường lực UV, người dùng Samsung nhận cái kết đắng

  Bình Minh,  

  Đây là loại dán màn hình phổ biến được rất nhiều người dùng Samsung với màn hình cong sử dụng.

  Cũng giống như nhiều người dùng smartphone khác, bạn có lẽ rất coi trọng việc bảo vệ thiết bị của mình. Và miếng dán màn hình chính là giải pháp hữu hiệu để tránh trầy xước cho điện thoại. 

  Với sự phổ biến ngày càng cao của miếng dán màn hình keo UV, đặc biệt là đối với các thiết bị màn hình cong, nhiều người dùng smartphone đang chuyển sang lựa chọn loại miếng dán tiên tiến này. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một người dùng Reddit, miếng dán màn hình keo UV cũng tiềm ẩn những rủi ro.

  Tài khoản LingeringCarmine trên Reddit gần đây đã chia sẻ trải nghiệm không mấy vui vẻ của họ khi dán màn hình keo UV cho chiếc Samsung Galaxy. Trong bài đăng, người dùng này cho biết keo UV đã chảy vào nút âm lượng, khiến nút bị bong ra. Tệ hơn nữa, keo còn dính vào khe cắm bút S Pen, làm cho thân bút bị nhăn nhúm.

  Dán cường lực UV, người dùng Samsung nhận cái kết đắng- Ảnh 1.

  May mắn thay, ngòi của S Pen hoàn toàn có thể thay thế được, và bạn cũng có thể mua bút S Pen mới thông qua cửa hàng trực tuyến của Samsung. Tuy nhiên, nút âm lượng bị bong ra là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều; vấn đề này có thể cần phải sửa chữa, và chi phí cho việc sửa chữa có thể tốn kém.

  Ngoài những rủi ro kể trên, miếng dán màn hình keo UV còn có thể gây ra các vấn đề khác như cảm biến vân tay không hoạt động, dị ứng da, nút bấm bị dính...

  Trước đó, Redmi, thương hiệu con của Xiaomi, cũng đã cảnh báo người dùng về những nguy cơ tiềm ẩn của miếng dán màn hình sử dụng keo UV dạng lỏng. Redmi cho biết keo UV dùng để cố định miếng dán có thể thấm vào các khu vực nhạy cảm như nút bấm, cổng sạc, lỗ loa, gây ra các vấn đề như: máy khởi động lại đột ngột, nút bấm hoạt động không bình thường, thậm chí làm hỏng vỏ máy. Redmi nhấn mạnh rằng việc sử dụng loại miếng dán màn hình này có thể khiến bạn mất bảo hành thiết bị. 

  Mặc dù miếng dán màn hình keo UV có thể khó dán hơn so với các loại miếng dán truyền thống, nhưng bạn cũng không cần phải hoàn toàn loại bỏ chúng. Đây là lựa chọn phù hợp cho điện thoại màn hình cong và miếng dán sẽ bảo vệ màn hình tốt hơn vì bám dính toàn bộ bề mặt. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sử dụng miếng dán keo UV, hãy đảm bảo nhờ một chuyên gia thực hiện. Bạn cũng cần kiểm tra xem họ có che các nút và cổng của điện thoại để tránh keo dính vào bên trong và lau sạch phần keo thừa trên các cạnh của điện thoại.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày