Dân mạng Nhật Bản đang rủ nhau dùng cây lăn quần áo để bắt muỗi

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Mùa muỗi đã tới, người dùng Twitter Nhật Bản đã mau chóng chia sẻ một cách đơn giản để đối phó với thứ côn trùng khó chịu này.

Như hầu hết các nước châu Á, mùa hè ở Nhật Bản có độ ẩm cao, mưa nhiều, tạo điều kiện sinh sản hoàn hảo cho đủ thứ côn trùng gây hại, đáng sợ nhất chính là muỗi.

Muỗi ở khắp mọi nơi, luôn chực chờ lao vào hút máu bạn. Tệ hơn nữa, muỗi rất nhạy, nó đủ nhanh để thoát thân khỏi cú đập trời giáng của con người. Mà đập trúng cũng khá phiền vì chẳng ai thích con muỗi toe toét, bẹp dí dính vào tay hay quần áo.

Dân mạng Nhật Bản đang rủ nhau dùng cây lăn quần áo để bắt muỗi - Ảnh 1.

 Mới đây, người dùng Twitter @AnTytle đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này. Thay vì chiến đấu tay không, @AnTytle khuyên chúng ta dùng... cây lăn quần áo.

Dân mạng Nhật Bản đang rủ nhau dùng cây lăn quần áo để bắt muỗi - Ảnh 2.

Mới đây, người dùng Twitter @AnTytle đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này. Thay vì chiến đấu tay không, @AnTytle khuyên chúng ta dùng... cây lăn quần áo.

Đây là món đồ quen thuộc và phổ biến, có bán tại các cửa hàng tiện lợi với giá khoảng 100 yen (20.000 đồng).

Theo @AnTytle, đây là cách bắt muỗi rất hiệu quả. Chỉ cần ngồi yên cho muỗi đậu lên tay rồi đưa cây lăn quần áo qua, con muỗi chắc chắn sẽ bị dính vào đó. Ngoài ra, lăn phải con muỗi đang căng mọng máu sẽ thành thế này:

Dân mạng Nhật Bản đang rủ nhau dùng cây lăn quần áo để bắt muỗi - Ảnh 3.

 Tuy nhiên, sau vài lần thì cây lăn quần áo của bạn sẽ đen xì toàn muỗi là muỗi, cũng không ổn cho lắm. Vậy mà dòng tweet của @AnTytle đã có tới 106.000 lượt thích, 69.700 lượt re-tweet, hầu hết đều cho rằng sẽ thử mẹo mới này. 

Ngoài sự sáng tạo tuyệt vời được cả thế giới ghi nhận, người Nhật đôi khi lại đưa ra những cách làm kỳ lạ. Ví dụ như kẹp chai nước vào nách để chữa... tịt mũi chẳng hạn.

Theo Sora News

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ