Đàn ông trước 30 tuổi làm những điều này, đến 50 tuổi sẽ cực kì tuyệt vời!

Long.J , Theo Thời Đại

Để có được sức khỏe và hạnh phúc dài lâu, bạn cần phải có những hành động tích cực và cụ thể ngay từ khi còn chưa...già.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện trên trang mạng Quora, trong đó những người 50 tuổi (hoặc hơn) được hỏi về những lời khuyên cũng như chia sẻ bí quyết để sống khỏe mạnh và vui vẻ.

Câu trả lời của họ hết sức đơn giản nhưng đồng thời lại rất khôn ngoan! Dưới đây là 17 lời khuyên để sống tốt hơn, đến từ những cá nhân đã đi quá nửa đời người và, đương nhiên là có kinh nghiệm hơn chúng ta rồi.

1. Đừng hút thuốc: Hút thuốc tốn tiền, gây ra mồm thôi, răng vàng và chắc chắn 100% sẽ gây hại cho sức khỏe. Hút thuốc không chết ngay mà chết từ từ, đã đến lúc bỏ thuốc rồi.

2. Bắt đầu tiết kiệm tiền: dù chỉ là những khoản nhỏ thôi. Quả là một lời đề nghị nhạt nhẽo vô vị, nhưng rất đúng đắn đấy. Sớm hình thành thói quen tiết kiệm tức là bạn sẽ tiếp tục duy trì thói quen này về sau.

3. Thường xuyên quan tâm (hoặc hỏi thăm) bố mẹ và anh chị em ruột: Cho dù có xích mích với họ, thậm chí nhiều khi bực tức, tuy nhiên vẫn là tình cảm ruột thịt. Các mối quan hệ trong gia đình vô cùng quan trọng. Sớm muộn gì bạn cũng hiểu rằng gia đình là thứ quý giá nhất mình có.

4. Góp nhặt kỷ niệm thay vì chỉ nghĩ đến của cải vật chất: Con người bạn là tất cả những gì bạn đã trải qua. Đừng để đến khi 50 tuổi (hay chỉ 30 thôi) rồi mới giật mình nhận ra mình đã lãng phí cuộc đời để gom góp cho thật nhiều của cải vật chất. Những kỷ niệm luôn có giá trị và không bao giờ mất đi.

5. Mở lòng và cho đi nhiều hơn: Hãy cho người khác để thấy được điều tốt đẹp mà việc làm ấy đem lại. Hãy cho với cả tấm lòng, tâm hồn và sự cố gắng.

6. Tập thể dục: Ngay bây giờ hãy sống thật năng động, bạn sẽ thấy mình khoẻ hơn khi 50 tuổi. Thường xuyên tập thể dục. Hãy tự biết chăm sóc bản thân, hãy xem bạn đã chăm sóc bố mẹ mình được ngày nào chưa? Thôi thì cứ tự lo được là tốt nhất!

7. Học cách hài lòng với những gì mình có: Hạnh phúc quan trọng hơn thành công rất nhiều. Nếu bạn hài lòng với những gì mình có thì cho dù cuối cùng không trở thành triệu phú (đô la - người dịch chú thích) nhưng bạn vẫn có một cuộc sống hạnh phúc. Và nếu trở thành người giàu có - tại sao không nhỉ?! - thì bạn càng hạnh phúc hơn, có đầy đủ vật chất lẫn tinh thần.

8. Đừng trì hoãn theo đuổi các mục tiêu của cuộc đời bạn: Muốn mua nhà? Sinh con đẻ cái? Viết sách? Học văn bằng hai hay học lên tiến sĩ? Thay đổi công việc? Mở công ty hay ra làm ăn riêng? Vậy thì hãy bắt tay vào làm ngay đi. Trì rất dễ, làm mới khó. "Tôi sẽ làm vào một dịp nào đó." Nhưng thực sự thì thời gian ở tuổi 30 nó bắt đầu trôi đi nhanh lắm, càng ngày càng nhanh hơn. Thời điểm thực hiện các ước mơ đó nên là ngay lúc này.

9.Ngủ thật ngon: Không dính tới "ánh sáng xanh" sau khi lên giường ngủ. Ngủ và dậy đúng giờ mỗi ngày

10. Chú ý chăm sóc răng miệng: Không giống các vấn đề sức khoẻ cơ thể nói chung, bệnh răng miệng khi bị thì chỉ có ngày một nặng hơn mà thôi. Nếu kiếm được nhiều tiền và để dành được kha khá thì không phải lo về tiền thuốc nhưng không tránh khỏi đau nhức và mất thời gian đâu.

11. Khám phá: Ra khỏi nhà và khám phá thế giới xunh quanh. Chụp nhiều ảnh (làm kỉ niệm chứ không phải để sống ảo), mạo hiểm và liều lĩnh. Nếu có thể, hãy rủ người thân yêu của mình cùng thực hiện những chuyến đi đáng nhớ. Khi về già bạn vẫn sẽ mỉm cười về kỷ niệm ấy.

12. Đừng ăn vớ ăn vẩn nữa: Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền trong suốt cuộc đời mình để mua được mọi thứ khi về già. Nhưng, bạn không mua được sức khoẻ đâu. Hãy từ bỏ những thứ nhảm nhí gây hại cho bản thân.

13. Đọc ít nhất 10 cuốn sách trong 1 năm: Bộ não của chúng ta không ngừng phát triển, vậy hãy tập thể dục cho nó bằng những thông tin lành mạnh và hữu ích.

14. Học cách tĩnh tâm: Lợi ích thì vô cùng mà chỉ tốn rất ít thời gian trong ngày, bạn muốn làm một ông già đẹp lão hay nhăn nhó suốt ngày?

15. Đi du lịch: Càng nhiều càng tốt, đi bất kì đâu có thể. Du lịch sẽ làm thay đổi bạn mà ít thứ làm được như vậy.

16. Ngừng ngay việc so sánh mình với người khác lại: Khi 50 tuổi, bạn sẽ hoàn toàn thờ ơ với những gì bạn đã làm để gây ấn tượng với người khác quanh bạn. Hãy tìm ra con đường đi của riêng mình. Hãy mạnh mẽ lên.

17. Viết nhật ký: Chắc chắn bạn sẽ không nhớ hết những kỷ niệm quý giá. Những gì bạn ghi lại sẽ làm bạn vui vẻ và thoải mái trong tương lai. Rồi con cái bạn (hoặc người bạn đời của bạn) sau này sẽ yêu mến bạn hơn vì những gì bạn viết lại đấy.

Theo Brightside

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ