Dân Trung Quốc đổ xô đi mua không khí đóng chai của Canada

  PV,  

  Không phải những thiết bị điện tử đắt tiền, mà đó là thứ chúng ta nghĩ luôn vô tận,

  Trong lúc tình trạng ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh vừa đạt ngưỡng báo động đỏ trong tuần vừa qua, người dân tại đây đã tự tìm đến các biện pháp khắc phục tình hình. Họ sử dụng khẩu trang để chống lại khói bụi, hoặc chui vào ở lì trong nhà, và mới đây nhất, "cái gì sẵn có mà không tốt thì đi mua", thế là người ta lại đi mua... không khí sạch.

  Sản phẩm không khí sạch đóng chai từ Canada đã được tung ra thị trường cách đây khoảng 1 năm, tuy nhiên đến bây giờ sản phẩm này mới thực sự gây sốt do người dân Trung Quốc đổ xô đi mua về chiến đấu với ô nhiễm.

   Sản phẩm không khí đóng chai từ Canada.

  Sản phẩm không khí đóng chai từ Canada.

  Không khí đóng chai là tác phẩm của Moses Lam và Troy Paquette đến từ Canada, ra mắt vào đầu năm 2014. Trong chai có chứa không khí được thu về từ các dãy núi cao tại tỉnh Alberta, nơi tụ hội của 600 hồ nước tại Canada. Không khí tại đây vô cùng trong lành, có thể khiến tâm trí tỉnh táo, khỏe mạnh, và nhất là ở Bắc Kinh bây giờ không có cái này!

  Kể từ ngày Bắc Kinh chìm trong khói bụi, doanh thu từ chai không khí này mới trở nên phất phát. Trong chuyến hàng đầu tiên xuất khẩu tới Trung Quốc, số sản phẩm đã là 500 chai, và theo nhà cung cấp, trong chuyến tiếp theo sẽ là 700 chai. Ban đầu sản phẩm không khí được đóng gói hút chân không với giá chỉ gần 1USD (20 nghìn VND) mỗi gói. Đến bây giờ họ bán loại chai lớn đựng không khí nén, giá cao nhất là 46USD/chai (khoảng 1 triệu VND) với thể tích lớn nhất.

   Chai không khí có nhiều cỡ giá tùy theo kiểu dáng và thể tích.

  Chai không khí có nhiều cỡ giá tùy theo kiểu dáng và thể tích.

  Không chỉ nhãn hiệu Canada này mới bán không khí đóng chai. Thực tế vào năm 2013, một doanh nhân Trung Quốc đã tung ra sản phẩm lon không khí với giá 80 cents (khoảng 18 nghìn VND) và nhanh chóng tiêu thụ được 10 triệu lon trong chỉ 10 ngày.

   Sản phẩm lon không khí của doanh nhân Trung Quốc bán cực chạy trong năm 2013.

  Sản phẩm lon không khí của doanh nhân Trung Quốc bán cực chạy trong năm 2013.

   Theo Trí Thức Trẻ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ