Đang tuổi ăn tuổi chơi, vậy mà lũ trẻ bỗng nhiên ham học nhờ cuốn sách 3D thú vị này

Yến Thanh,  

Chẳng cần phải rầy la, chẳng cần tới giờ ngồi học, bọn trẻ cứ xúm vào xin được học sách 3D...

Nếu đã từng một lần ngồi dạy học, đọc sách, hay trở thành giáo viên bất đắc dĩ tại gia, hẳn chúng ta phải đồng ý với nhau một thực tế: không gì khó bằng ngồi dạy học cho lũ trẻ hiếu động ở nhà. Càng nhỏ tuổi, chúng càng nghịch ngợm, càng khó dạy học.

Vấn đề không phải là lũ trẻ khó tiếp thu, mà bởi chúng không thể ngồi yên dù chỉ 1 phút.

Đang tuổi ăn tuổi chơi, vậy mà lũ trẻ bỗng nhiên ham học nhờ cuốn sách 3D thú vị này.

Cuốn sách 3D này đã hoàn toàn thay đổi điều đó

Thực tế đã chứng minh, lũ trẻ có thể ngồi xem hoạt hình, quảng cáo cả tiếng ở nhà, nhưng lại chẳng chịu ngồi yên một phút để học sách. Ngay cả khi bài giảng của những "giáo viên bất đắc dĩ" như tôi có thú vị thế nào, phần thưởng là kẹo, bánh, bim bim có hấp dẫn ra sao, dạy học cho chúng vẫn là bể khổ.

Nhưng may mắn đã mỉm cười với tôi khi cuốn sách ABC Fruits được ra đời. Về cơ bản, cuốn sách này không chỉ bao gồm những trang giấy với hình ảnh thông thường. Với sự tích hợp giữa công nghệ 3D và phần mềm trên smartphone, các bé có thể thấy hình ảnh các loại rau - củ - quả trái cây bay lượn trước mặt mình, sống động đến mức cảm tưởng có thể chạm vào được.

Ơn giời sách 3D đây rồi

Đây là những thông tin mà tôi tìm được về ABC Fruits:

- Cuốn sách này tạo ra hình ảnh trong không gian 3D như thật, giúp trẻ được tương tác với những hình ảnh vốn chỉ nằm trên trang giấy.

- Ứng dụng trên smartphone sẽ phát ra tiếng Anh chuẩn bản ngữ, sắp xếp theo chủ đề chữ cái và hoa quả.

- Dành cho các bé tuổi mầm non, đúng với đối tượng khó ngồi yên nhất.

- ABC Fruits nói rằng, các bé sẽ nhớ hình ảnh, tên gọi và phát âm Tiếng Anh của các loại quả sau 7 ngày sử dụng. Nhưng bản thân tôi thấy, việc học Tiếng Anh qua ABC Fruits thậm chí còn nhanh hơn rất nhiều, chỉ khoảng 4-5 ngày là các bé đã thuộc làu làu.

- Phát hành bởi đội ngũ lập trình viên đa quốc gia (Việt Nam, Belarus, Colombia, Ấn Độ) - đơn vị sản xuất của cuốn sách nổi tiếng Animal Kingdom.

- Ứng dụng trên smartphone phù hợp với 2 hệ điều hành phổ biến là iOS và Android.

Sách 3D ABC Fruits hữu ích ra sao?

Có 3 yếu tố khiến tôi đánh giá cao sách 3D ABC Fruits:

- Thông thường, lũ trẻ ở nhà cứ 5 phút là nhấp nhổm một lần, chúng chẳng bao giờ chịu ngồi yên, dạy tiếng Anh tai này, kiến thức đã bay sang tai nọ. Nhưng với sách 3D thì khác, chúng gần như gián mắt vào nội dung hiển thị trên smartphone. Hình ảnh hoa quả dạng 3D bay lơ lửng hấp dẫn quá đi chứ. Tóm lại, ABC Fruits cung cấp cho lũ trẻ những bài học sinh động, khiến chúng buộc phải tập trung vào cuốn sách này.

- Tôi không phải người bản ngữ, làm sao có thể dạy tiếng Anh chuẩn cho chúng được? Đây là lo ngại mà tôi từng rất băn khoăn. Nhưng với sách 3D và ứng dụng trên smartphone, yếu tố này đã được khắc phục. Giọng đọc trên ứng dụng ABC Fruits có thể coi là chuẩn chỉnh, âm thanh minh họa cũng vui tai. Nghĩa là về mặt kiến thức tiếng Anh, ABC Fruits đáp ứng được.

- Học tiếng Anh chỉ là một phần, quan trọng là thói quen ham học hỏi. Đồng ý rằng, việc học Tiếng Anh từ nhỏ rất có lợi cho lũ trẻ sau này. Nhưng không phải lúc nào các bé cũng nhận được phương pháp dạy học đúng. Với ABC Fruits, cuốn sách này đảm bảo được 2 yếu tố: các bé sẽ rèn luyện được tinh thần ham học; học mà chơi, chơi mà học sẽ không gây nhàm chán, hay tạo áp lực.

Sử dụng ABC Fruits có đơn giản không?

Đầu tiên, chúng ta cần đặt mua một cuốn sách 3D ABC Fruits với mức giá 149.000 đồng. Sau khi đã có được cuốn sách trong tay, hãy làm theo 3 bước sau đây.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng cho (Android | iOS). Lưu ý, sau khi cài đặt ứng dụng, chúng ta cần vào phần Cài đặt chung > Cấu hình > Lựa chọn tin cậy "Bimevoke Limited".

Bước 2: Kích hoạt ứng dụng bằng cách mở ABC Fruits vừa tải về. Quét mã QR Code có in trên cuốn sách, hoặc cào lớp nhũ trong sách để nhập mã Serial. Lưu ý, mã Serial được kích hoạt tối đa cho 10 lần sử dụng.

Bước 3: Hướng smartphone vào một trang sách bất kì để mở hình ảnh 3D. Có thể nhấn vào biểu tượng loa ở góc phải dưới cùng màn hình để nghe phát âm tiếng Anh. Có tổng cộng 27 trang hình ảnh này, nên nguồn kiến thức mà ABC Fruits cung cấp là rất lớn, cũng không sợ các bé nhàm chán.

Những hình ảnh thú vị về sách 3D ABC Fruits:

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ