Đánh giá hiệu năng Helio P60 trên Oppo F7: Đã đến lúc ngừng chê Oppo hiệu năng kém

Bình Minh ,Theo Trí Thức Trẻ 04/12/2018 6:10 PM

Hiệu năng của Helio P60 trên Oppo F7 vượt trội hoàn toàn so với tất cả các con chip tầm trung khác trên thị trường, bao gồm cả Snapdragon 636 trên Redmi Note 5 Pro.

Trong mắt tín đồ công nghệ, Oppo là một nhà sản xuất chú trọng vào khả năng chụp ảnh chứ chưa bao giờ có thế mạnh về hiệu năng. Khi so sánh với những đối thủ khác trong cùng tầm giá, những chiếc máy Oppo thường phải chịu thua thiệt. Trong đó, một lý do chính đến từ việc nhà sản xuất này thường xuyên sử dụng chip MediaTek, mà theo nhiều người là kém hơn so với Snapdragon từ Qualcomm.

Mới đây, Oppo đã chính thức công bố sản phẩm tầm trung mới của mình là F7, đi kèm với đó là một con chip khác đến từ MediaTek là Helio P60. Liệu lần này, Oppo F7 sẽ thể hiện ra sao? Chúng tôi đã tiến hành so sánh hiệu năng con chip này với một vài ứng cử viên nổi trội trong phân khúc tầm trung là Snapdragon 636 trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Snapdragon 630 trên Sony Xperia XA2, Kirin 659 trên Huawei Nova 3e và Snapdragon 625 trên Xiaomi Redmi 5 Plus.

Tổng kết lại, Helio P60 trên Oppo F7 là con chip cho hiệu năng tốt nhất trong những smartphone tầm trung ra mắt trong thời gian gần đây. Hiệu năng CPU của con chip này hoàn toàn có thể sánh ngang với Snapdragon 660, trong khi GPU thì có thể không bằng, nhưng vẫn hơn Adreno 509 của con chip kế cận Snapdragon 660 là Snapdragon 636.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ