Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W

  PH - WeBuy, Theo Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Huawei Sound Joy gói gọn công suất loa 30W vào thân hình nhỏ gọn lại đi kèm rất nhiều công nghệ, tính năng hay ho mà giá đang khuyến mãi chỉ khoảng 2.6 triệu.

  Huawei trước giờ nổi tiếng nhất ở mảng điện thoại di động nhưng thực ra hãng rất chăm chỉ bán thêm các dòng sản phẩm khác, ví dụ như chiếc loa Sound Joy dưới đây. Sản phẩm vừa ra mắt và lên kệ tại Việt Nam với giá từ 2.6 triệu đồng, trang bị màng loa kép tổng công suất 30W gói trong thân hình nhỏ gọn và có nhiều tính năng khá hay.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 1.

  Đây là loa Huawei Sound Joy mới.

  Thiết kế “nhỏ mà có võ”

  Kích thước và trọng lượng của Huawei Sound Joy chỉ ngang bằng các mẫu loa 20W khác từ Sony hay JBL. Vẻ ngoài của nó rõ ràng pha trộn rất nhiều đường nét của 2 hãng đối thủ này và cả Ultimate Ears. Từ thân hình trụ tròn trịa rất giống Sony XB23, bọc vải xung quanh, 2 đầu là loa trầm thụ động, thiết kế dạng đứng, có dây đeo vòng LED đổi màu và dải nút bấm cao su bền bỉ na ná JBL và nút tăng giảm âm lượng "siêu to khổng lồ" như Wonderboom 2. Tính ra, Huawei như chọn lọc những gì đẹp và tiện nhất của cả 3 hãng rồi ghép lại vào Sound Joy vậy.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 2.

  Chiếc loa có kích thước nhỏ gọn đáng kể so với các mẫu loa 30W khác.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 3.

  Phần vỏ làm bằng cao su và nhựa cứng, bọc vải đan bền bỉ, chắc chắn.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 4.

  Hai nút âm lượng cỡ lớn, bấm rất thích tay và có vòng đèn LED hiển thị mức ở trên.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 5.

  Phía sau có dải nút bấm cao su mềm và dây đeo.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 6.

  Hai chân nhỏ này để đặt loa nằm ngang mà không sợ bị lăn khỏi bàn.

  Tất nhiên, Huawei Sound Joy cũng chống nước và bụi với chuẩn IP67, tức là bạn có thể nhúng loa xuống nước trong khoảng 30 phút, không sâu quá 1 mét là được. Dải đèn LED đổi màu khá đẹp nhưng hơi tiếc là chỉ có ở trên đỉnh loa, nếu chạy dài hơn hoặc có ở cả 2 đầu thì trông sẽ ấn tượng hơn.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 7.

  Dải đèn LED đổi màu đẹp mắt, ngoài xoay tròn theo nhạc còn để hiển thị âm lượng. Hơi tiếc vì nếu đèn lớn hơn, dài hơn hoặc có ở cả 2 đầu loa thì sẽ đẹp hơn hẳn.

  Tính năng đầy đủ, có ứng dụng điều khiển

  Không chỉ tính năng hỗ trợ bình thường mà trên hộp loa còn ghi hẳn là “Powered by HarmonyOS” nhưng thực ra, ý Huawei chỉ là chiếc loa tương thích tốt với các thiết bị chạy hệ điều hành này thôi.

  Trải nghiệm âm thanh Huawei Sound Joy.

  Một số cái hay đáng dùng trên Sound Joy là tích hợp 3 micro thu âm, ngoài nghe gọi còn có thể trò chuyện với trợ lý ảo bằng cách bấm nút hình micro trên thân loa. Tùy vào loại máy mà bạn dùng sẽ có trợ lý ảo khác nhau, ví dụ như trên Samsung thì là Bixby, các máy Android khác là Google Assistant…

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 8.

  Ứng dụng điều khiển của Sound Joy có nhiều cài đặt rất hay như hẹn giờ tự động tắt, bật/tắt đèn nháy, ghép đôi loa và chỉnh chế độ âm thanh cũng như tăng giảm bass.

  Điểm cộng không nhỏ cho Huawei Sound Joy là vẫn giữ lại NFC để kết nối nhanh với thiết bị phát, pin dung lượng đến 8800mAh cho thời gian sử dụng đến 26 giờ và hỗ trợ sạc nhanh 40W. Tuy nhiên, không phải dùng củ sạc nào cũng nhanh và theo thông tin thì bạn cần dùng chung với củ sạc chuẩn của Huawei thì mới đạt được con số này.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 9.

  Nếu nghe ở âm lượng trung bình, loa Sound Joy có thể hoạt động đến 26 giờ liên tiếp, ngoài ra còn hỗ trợ sạc nhanh đến 40W nữa.

  Ứng dụng điều khiển Huawei AI Life thiết kế giao diện không đẹp lắm nhưng đầy đủ tính năng. Từ tăng giảm âm lượng, cập nhật phần mềm, ghép nối 2 loa với nhau, bật tắt đèn... rất tiện.

  Chất âm đa dạng, âm lượng lớn

  Bên trong Huawei Sound Joy là 2 màng loa độc lập, nhưng chúng không giống nhau và tạo kênh trái phải. Thay vào đó là set up 1 loa toàn dải 20W và 1 loa tweeter 10W. Cách setup này giống các mẫu loa JBL gần đây và đã được chứng minh là cho chất lượng âm thanh tốt hơn đáng kể. Không chỉ vậy, Huawei còn kết hợp với Devialet - một công ty chuyên sản xuất loa cao cấp để mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn cho Sound Joy.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 10.

  Chất âm gốc của Sound Joy khá V Shape, ưu tiên dải trầm và cao nhưng nếu chuyển sang chế độ Devialet thì trở nên cân bằng hơn hẳn.

  Chính xác thì Sound Joy ở chế độ mặc định sẽ cho âm thanh hơi V Shape 1 chút, bass dày, trầm ấm đánh cực kì “đã tai”, treble đanh sắc, chi tiết rõ ràng. Tuy nhiên, dải trung và giọng hát hơi bị đè nén 1 chút, nghe nhạc điện tử xập xình thì hay chứ các thể loại khác thấy hơi thiếu.

  Tuy nhiên, trong ứng dụng điều khiển của Sound Joy có thêm 2 tùy chọn âm thanh khác là Vocal (Giọng hát) và Devialet mode. Preset Vocal cho chất âm thiên về dải trung, giảm mạnh âm trầm và âm cao để tôn giọng hát lên, nghe nhẹ nhàng, êm tai dễ chịu. trong khi đó, preset Devialet Mode cho cảm giác cân đối cả 3 dải, bass vẫn mạnh mẽ nhưng mid không bị lấn lướt và treble giảm độ đanh so với mặc định. Sau vài ngày nghe thử, mình thấy chế độ âm thanh của Devialet đúng là hay nhất, phù hợp với nhiều thể loại nhạc nhất.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 11.

  Loa trầm thụ động của Sound Joy thể hiện âm bass cực kì tốt, đánh chắc nịch, không bị rè, vỡ.

  Tuy nhiên, chất âm của loa chỉ duy trì ổn định nhất ở mức âm lượng dưới 70%. Trên mức này, âm bass không theo kịp mid và treble được nữa khiến chất âm trở nên hơi chói, chỉ âm lượng là lớn chứ chất lượng chưa ổn lắm. Tốt nhất chỉ nên nghe ở mức 60% trở xuống, nếu nghe ngoài trời mới nên bật lớn hơn vì dù sao lúc này âm bass cũng không lan rộng được nữa.

  Giá vừa phải, đáng cân nhắc

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 12.

  Tầm giá dưới 3 triệu để mua loa di động chắc chắn nên tham khảo Huawei Sound Joy.

  Loa Huawei Sound Joy thực sự ấn tượng so với các mẫu loa 30W từ thương hiệu lớn khác, nhất là khi đang được giảm giá từ 3.29 triệu chỉ còn khoảng 2.6 - 2.7 triệu tùy nơi bán và chương trình khuyến mãi. Nếu đang tìm kiếm loa di động công suất vừa phải, đủ nghe trong phòng khoảng 30m2 trở lại với pin bền, thiết kế đẹp mắt gọn gàng và chất âm cân bằng thì chắc chắn Sound Joy rất đáng cân nhắc.

  Đánh giá Huawei Sound Joy: m thanh lớn trong thân hình nhỏ, có đèn đổi màu, pin 26 giờ, sạc nhanh 40W - Ảnh 13.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ