Danh sách 15 vị trí đang tuyển dụng tại Neuralink, startup giúp upload não người lên internet của Elon Musk

Tài Nguyễn,  

Neuralink đang tuyển dụng nhiều vị trí để tiến hành nghiên cứu cấy ghép máy tính vào não bộ con người.

Neuralink là một startup của Elon Musk với tham vọng tìm ra cách để kết hợp não bộ của con người với trí thông minh nhân tạo. Và mới đây, startup này đang có kế hoạch tuyển dụng một lượng lớn nhân sự tại 15 vị trí để thực hiện tham vọng đó.

Hiện tại, trên website neuralink.com đã xuất hiện một liên kết tới trang tuyển dụng bao gồm 15 vị trí, từ kỹ sư phần mềm đến nhà khoa học nghiên cứu liên kết máy tính và não bộ và các vị trí full-time này sẽ làm việc tại San Francisco.

"Neuralink đang phát triển các giao thức có băng thông cực lớn để kết nối con người và máy tính. Chúng tôi đang tìm kiếm những kỹ sư và nhà khoa học đặc biệt để cùng thực hiện điều đó. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm được những người tài năng đến từ nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau. Chúng tôi sẽ ưu tiên ứng viên có khả năng đặc biệt và có những nghiên cứu khoa học", Neuralink thông báo.

Vị trí đầu tiên trong danh sách là kỹ sư chế tạo vi mô để phát triển và chế tạo một loại máy sinh học mới. Tại vị trí này, người ứng tuyển sẽ tham gia chế tạo một số thiết bị vật lý được cấy ghép vào bộ não của con người. Bên cạnh đó, Neuralink cũng có nhu cầu tuyển dụng một nhà khoa học về polymer với mục đích nghiên cứu các vật liệu tốt nhất để sử dụng trong các thiết bị cấy ghép vào hệ thần kinh và một kỹ sư thiết bị y khoa có kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép. Startup này cũng cần một kỹ sư cơ điện tử để thiết kế robot y học thế hệ mới. Người đó sẽ làm việc với các kỹ sư phần mềm và đội phẫu thuật.


Các vị trí tuyển dụng của Neuralink.

Các vị trí tuyển dụng của Neuralink.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng phát triển và chế tạo các thiết bị được cấy ghép vào bên trong cơ thể con người của Neuralink. Không giống như Facebook với ý định tiến hành nghiên cứu các giao thức bên ngoài để kết nỗi máy tính với não bộ, Elon Musk sẽ tập trung thẳng vào việc cấy ghép thiết bị vào bên trong.

Để đáp ứng cho công việc vô cùng phức tạp này trong tương lai, Neuralink đang tuyển dụng một số kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm với các thiết bị sinh học cũng như một nhà nghiên cứu điện để phát triển các chất dẫn điện tương tác với cơ thể và não bộ, một cơ chế phức tạp kết hợp các xung hóa học và điện.

Có ba vị trí chuyên môn khác trong danh sách là một nhà khoa học cấp cao về giao tiếp giữa máy tính và não bộ, một nhà khoa học cấp cao về khoa học thần kinh và một nhà khoa học về các giao diện tiên tiến. Ba vị trí này dường như là những vị trí cốt lõi về nghiên cứu của Neuralink.

Nếu vẫn muốn làm việc tại startup này nhưng không có nhiều bằng cấp cao và kinh nghiệm, thì Neuralink vẫn có nhu cầu tuyển các chuyên gia kỹ thuật phòng thí nghiệm. Công ty đang thực sự mong muốn tìm kiếm nhũng tài năng để nâng cao khả năng của con người trong tương lai.

Tham khảo Inverse

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ