Danh sách đề cử Oscar 2020 chính thức lộ diện: Joker góp mặt trong 11 hạng mục, Avengers: Endgame thất bại ê chề

  DG,  

  Lễ trao giải Oscar 2020 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày 10/2 tới đây (giờ Việt Nam).

  Như vậy là sau rất nhiều đợi chờ, rất nhiều đồn đoán, cuối cùng thì danh sách đề cử phiên bản đầy đủ của giải Oscar 2020 cũng đã lộ diện. 2019 thực sự là một năm bùng nổ với hàng loạt bom tấn oanh tạc khắp các cụm rạp trên toàn thế giới giới. Trong đó có thể kể đến những cái tên đã làm mưa làm gió tại 2 lễ trao giải Quả cầu vàng và Critics’ Choice Awards trong 2 tuần vừa qua như: Joker, Once Upon A Time In Hollywood, Parasite hay 1917.

  Với những fan của dòng phim siêu anh hùng, Oscar năm nay cũng cực kỳ đáng mong đợi với cuộc đối đầu giữa Avengers: Endgame - bom tấn sở hữu doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử điện ảnh thế giới, và Joker - bộ phim R-rated đầu tiên vượt mức doanh thu 1 tỉ USD. 

  Tuy nhiên, trái với sự kỳ vọng của nhiều người (đặc biệt là fan Marvel), Endgame chỉ nhận được 1 đề cử duy nhất cho hạng mục Kĩ xảo xuất sắc nhất. Trong khi đó, Joker tiếp tục thể hiện sự bá đạo khi ghi tên mình vào 11 hạng mục khác nhau, bao gồm cả những hạng mục quan trọng như Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất (Joaquin Phoenix) và Đạo diễn xuất sắc nhất (Todd Phillips).

  Danh sách đề cử Oscar 2020 chính thức lộ diện: Joker góp mặt trong 11 hạng mục, Avengers: Endgame thất bại ê chề - Ảnh 1.

  Joker góp mặt trong 11 đề cử của Oscar 2020, và hiện là ứng cử viên nặng ký cho hạng mục Nam chính xuất sắc nhất sau khi Joaquin Phoenix đã ẵm trọn của Quả cầu vàng lẫn Critics' Choice Awards trong 2 tuần vừa qua.

  Mới đây, Joaquin Phoenix đã lập 1 cú đúp giải thưởng khi ẵm trọn danh hiệu Nam chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng và Critics’ Choice Awards. Và bây giờ, nếu vượt qua được Antonio Banderas, Leonardo DiCaprio, Adam Driver và Jonathan Pryce, anh sẽ chính thức hoàn tất cú hattrick của mình một cách ấn tượng nhất.

  Hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất năm nay cũng hứa hẹn sẽ là một trận chiến khốc liệt thực sự đến từ 9 cái tên đình đám: Ford V Ferrari, The Irishman, Jojo Rabbit, Joker, Little Women, Marriage Story, 1917 (bộ phim đã ăn giải Quả cầu vàng 2020), Once Upon A Time In Hollywood (bộ phim đã ăn giải Critics’ Choice Awards 2020 và giải Phim hài kịch xuất sắc nhất tại Quả cầu vàng 2020), và Parasite (Ký sinh trùng) - tác phẩm xuất sắc của Hàn Quốc vẫn đang là 1 quân bài bí ẩn cực kì thú vị.

  Lại nói về Avengers: Endgame, bộ phim đã nộp đơn xin đề cử cho hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Diễn viên phụ xuất sắc nhất (bao gồm rất nhiều tên tuổi như Robert Downey Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson...) và Kỹ xảo xuất sắc nhất. Tuy nhiên cuối cùng, bộ phim này đã thất bại toàn tập khi chỉ lọt vào đúng 1 danh sách duy nhất.

  Danh sách đề cử Oscar 2020 chính thức lộ diện: Joker góp mặt trong 11 hạng mục, Avengers: Endgame thất bại ê chề - Ảnh 2.

  Dù kết quả cuối cùng có như thế nào đi nữa, nhưng đến giờ chúng ta đã có thể khẳng định Avengers: Endgame đã thất bại toàn tập trước Joker trong lễ trao giải Oscar năm nay, bất chấp bộ phim này vẫn giữ danh hiệu tác phẩm điện ảnh ăn khác nhất mọi thời đại.

  Mặc dù Avengers: Endgame chỉ nhận được 1 đề cử duy nhất, nhưng cá nhân nữ diễn viên Scarlett Johansson - cô nàng Black Widow lại có 1 mùa Oscar khá thành công bước đầu khi góp mặt trong 2 hạng mục rất lớn: Nữ chính xuất sắc nhất dành cho vai diễn Nicole Barber trong Marriage Story; và Nữ phụ xuất sắc nhất dành cho vai diễn Rosie Betzler trong Jojo Rabbit.

  Dưới đây là danh sách đề cử chính thức cho toàn bộ 24 hạng mục Oscar 2020. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày 10/2 tới đây (giờ Việt Nam).

  Danh sách đề cử Oscar 2020 chính thức lộ diện: Joker góp mặt trong 11 hạng mục, Avengers: Endgame thất bại ê chề - Ảnh 3.
  Danh sách đề cử Oscar 2020 chính thức lộ diện: Joker góp mặt trong 11 hạng mục, Avengers: Endgame thất bại ê chề - Ảnh 4.
  Danh sách đề cử Oscar 2020 chính thức lộ diện: Joker góp mặt trong 11 hạng mục, Avengers: Endgame thất bại ê chề - Ảnh 5.
  Danh sách đề cử Oscar 2020 chính thức lộ diện: Joker góp mặt trong 11 hạng mục, Avengers: Endgame thất bại ê chề - Ảnh 6.
  Danh sách đề cử Oscar 2020 chính thức lộ diện: Joker góp mặt trong 11 hạng mục, Avengers: Endgame thất bại ê chề - Ảnh 7.
  Danh sách đề cử Oscar 2020 chính thức lộ diện: Joker góp mặt trong 11 hạng mục, Avengers: Endgame thất bại ê chề - Ảnh 8.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ