Danh tính cứu tinh bí mật từng phẫu thuật gắp viên đạn kryptonite và cứu sống Superman

Mạn Ni,   Theo Trí Thức Trẻ 07/04/2021 11:00 AM

Đổi lại, Superman cũng đã có tới 9 lần giải cứu người đàn ông này khỏi hoàn cảnh hiểm nguy.

Superman: Red and Blue #3 hé lộ mối quan hệ thân thiết của Người đàn ông Thép và Tiến sĩ. Bác sĩ Charley Miles, một cư dân lâu năm ở Metropolis và là khách mời trong talk-show "Stranger Than Fiction" của Cat Grant.

Theo đó, Superman đã là ân nhân cứu mạng Charley rất nhiều lần. Những hành động tử tế, lòng tốt của siêu anh hùng này đã truyền cảm hứng để Charley theo đuổi con đường làm bác sĩ.

Nhiều năm trước, Superman đã cứu một đám trẻ khỏi vụ cháy xảy ra ở trung tâm thành phố. Một trong số những đứa trẻ may mắn này là Charley. Đó cũng là lần đầu tiên họ gặp mặt. Tái sinh sau cuộc chiến với Doomsday, Superman, trong trang phục màu đen, một lần nữa cứu Charley khi đang trên đường đến tham gia một cuộc phỏng vấn. Hai vợ chồng Charley sau này lại được Superman giải cứu khỏi nanh vuốt của một loài thủy quái hung hãn.

Lần thứ chín, siêu anh hùng đối đầu với tay súng lọt vào bệnh viện, tìm cách giết bác sĩ Charley.

Nhưng rồi cuối cùng, Charley cũng có cơ hội trả ơn Superman khi phát hiện anh ta nằm sõng soài trên mặt đất vì bị một viên đạn kryptonite găm vào ngực. Trong khi Superman dùng tầm nhìn nhiệt ngăn những tay súng tiếp cận họ, Charley sử dụng túi cứu thương và kỹ năng của một bác sĩ để thực hiện phẫu thuật tại chỗ cho ân nhân đang bị thương. Viên đạn cắm không quá sâu đã được Charley lấy ra, cứu sống Superman.

Danh tính cứu tinh bí mật từng phẫu thuật gắp viên đạn kryptonite và cứu sống Superman - Ảnh 1.

Một lần khác, 1 tay súng đã bí mật trà trộn vào tòa soạn báo, tìm cách giết Charley để trả thù vì phá hỏng kế hoạch của chúng. Superman dường như phát hiện ra âm mưu này, kịp thời có mặt giải cứu. May mắn là bác sĩ đã tìm ra cách hạ kẻ tấn công, giải vây cho cả hai, giúp Superman tránh được viên đạn kryptonite đỏ.

Dù không trở thành siêu anh hùng hay sở hữu sức mạnh độc nhất vô nhị, Charley đã dùng chính năng lực của mình để cứu người, cố gắng biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, theo đúng tinh thần của Superman. Thậm chí, bác sĩ Charley là người đã hướng dẫn siêu anh hùng "ngón nghề" của ngành y khi anh ta cần tới chúng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ