Zack Snyder "cân" 6 vai trong êkip sản xuất Army of the Dead, có vị trí lần đầu đảm nhiệm

Mạn Ni,  

Nếu Army of the Dead thành công thì có lẽ Zack Snyder xứng đáng là người được khen ngợi nhiều nhất, bởi một mình ông đã làm công việc của ít nhất 6 người cộng lại.

Sau Justice League: Synder Cut, Army of the Dead sẽ được công chiếu trên Netflix, tiếp tục nối dài năm 2021 bận rộn của Zack Snyder.

Là một phần Vũ trụ DC của Snyder (DC Snyderverse), Army of the Dead gợi lại những bước khởi đầu trong sự nghiệp của Snyder. Lần đầu tiên ông xuất hiện với tư cách đạo diễn là trong Dawn of the Dead - bản remake (làm lại) năm 2004. Sự thành công của tác phẩm năm đó đã làm kinh ngạc người hâm mộ. Năm nay Army of the Dead rất có thể sẽ tiếp tục trở thành siêu phẩm gây bất ngờ khác đến từ vị đạo diễn này.

Nếu lịch sử một lần nữa lặp lại, Snyder chắc chắn xứng đáng nhận được rất nhiều lời khen ngợi, vì một mình ông đã đảm nhiệm không ít dưới 6 vai trò trong quá trình sản xuất bộ phim.

Vai trò quan trọng nhất của Zack Snyder trong Army of the Dead tất nhiên là đạo diễn - người chịu trách nhiệm chính của bộ phim xuyên suốt từ tiền kì đến hậu kì.

Vai trò thứ hai, hiếm khi Snyder đảm nhiệm, là sáng tạo kịch bản, cùng với 2 cộng sự Shay Hatten và Joby Harold. Snyder chỉ mới chính thức ghi tên mình ở vị trị biên kịch trong 2 bộ phim là 300 và Sucker Punch.

Đồng thời, cũng như Sucker Punch và 2 phiên bản của Justice League, Snyder cũng góp nhiều công sức tạo ra câu chuyện cho Army of the Dead.

Zack Snyder cân 6 vai trong êkip sản xuất Army of the Dead, có vị trí lần đầu đảm nhiệm - Ảnh 1.

Đóng góp tiếp theo của Snyder đối với Army of the Dead là trên cương vị nhà sản xuất. Snyder đã từng có kinh nghiệm sản xuất phim DCEU của các đạo diễn khác, bao gồm Suicide Squad, Wonder Woman, Aquaman và Wonder Woman 1984, nhưng ông chỉ mới tự sản xuất cho duy nhất một bộ phim của chính mình là Sucker Punch.

Với tư cách người bao quát mọi khâu sản xuất, hiểu rõ mạch truyện, bối cảnh, khó có ai phù hợp với công việc đạo diễn hình ảnh (DoP) hơn Snyder. Thực tế, đây cũng là lần đầu tiên ông tiếp nhận vị trí này. Đặc biệt, trên phim trường, Snyder có thể được bắt gặp ở phía sau, điều khiển camera B.

Đó là chưa kể tới sở thích vào các vai khách mời (cameo) siêu nhỏ trong gần như tất cả các bộ phim của mình, như cảnh cận bàn tay, giọng nói vang vọng từ xa... Và Army of the Dead chắc cũng không phải ngoại lệ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày