Giải mã những loài thây ma trong phim Army Of The Dead sắp lên sóng

Đức Khương,  

Army Of The Dead - bộ phim mới xác sống của Zack Snyder sẽ được lên sóng Netflix vào tháng 5 tới và thông qua trailer, chúng ta có thể thấy The Dead Zombies sẽ giới thiệu một loạt các loại thây ma, từ zombie truyền thống, siêu chiến binh cho đến động vật.

Bộ phim mới có chủ đề về zombie của Zack Snyder - Army of the Dead sẽ có một loạt các loại zombie khác nhau, trong đó có một số loại có vẻ như thông minh khác thường. Có thể nói đây là bộ phim đầu tiên của Snyder bắt tay hợp tác với Netflix, và cũng sẽ là sự trở lại của ông với thể loại zombie sau bộ phim đầu tiên làm nên tên của của Zack Snyder (củng là bộ phim đầu tiên ông làm đạo diễn) - Dawn of the Dead năm 2004.

Sau một trailer giới thiệu vào đầu năm nay, cung cấp cho khán giả cái nhìn sơ lược về bộ phim, thì mới đây, trailer thứ hai cũng đã xuất hiện và cung cấp cho chúng ta cái nhìn đầy đủ hơn về những gì sẽ diễn ra trong phim - có thể nói đây sẽ là một bộ phim về zombie rất khác so với những gì chúng ta đã quá quen thuộc.

Bối cảnh của trailer của Army of the Dead cho thấy Dave Bautista sẽ vào vai Scott Ward, người được tuyển dụng để dẫn đầu một đội lính đánh thuê đến Las Vegas (thành phố này đã bị lũ thây ma "chiếm đóng" hoàn toàn) để lấy hàng triệu đô la cho ân nhân của Hiroyuki Sanada. Thật không may, những người lính đánh thuê sớm phát hiện ra rằng đám zombie mà họ đang đối mặt khác xa với những xác sống thông thường.

Có thể thấy thành phố sa mạc Las Vegas được bao quanh bởi những bức tường thành, nhưng các thây ma trong đó đã có sự tiến hóa nhất định và nhiều thây ma đã có trí thông minh, thậm chí chúng dường như còn thiết lập được cả những mối quan hệ xã hội, hay đúng hơn thì là một đội quân có tổ chức.

Giải mã những loài thây ma trong phim Army Of The Dead sắp lên sóng - Ảnh 1.

Army of the Dead được sản xuất để phát hành giới hạn tại một số rạp chiếu phim nhất định và sẽ ra mắt trên nền tảng Netflix vào ngày 21 tháng 5 tới. Thông qua 2 trailer chúng ta có thể đoán được một phần chủ để của phim, nhưng vẫn còn rất nhiều nội dung của Army of the Dead vẫn chưa được tiết lộ. Và dưới đây sẽ là các loại thây ma sẽ xuất hiện trong Army of the Dead.

Alphas

Giải mã những loài thây ma trong phim Army Of The Dead sắp lên sóng - Ảnh 2.

Thay đổi lớn nhất so với "công thức" zombie truyền thống là sự ra đời của Alpha zombie trong Army of the Dead. Như đã thấy trong trailer, Alphas khiến những người lính đánh thuê cảm thấy ngạc nhiên vì nó thông minh hơn nhiều so với những thây ma thông thường, và thậm chí nó còn nhanh nhẹn và nhạy bén hơn nhiều so với những loại zombie khác qua lời thoại trong trailer: "they're smarter, they're faster, they're organized" - " chúng thông minh hơn, nhanh hơn, và chúng có trật tự rõ ràng".

Ngoài ra có thể thấy dường như chúng đã thiết lập được những cộng đồng và thậm chí là một chế độ thống trị của các Alphas, thông qua trailer thứ hai có thể thấy dường như chúng đã có hẳn một vị vua và nữ hoàng Alpha, mang theo những cây quyền trượng thô sơ và giơ nắm đấm của mình lên không trung trước sự chứng kiến của cả đám zombie khác. Bản thân Snyder cũng đã mô tả rằng chúng có phân chia thứ bậc và vị trí cao nhất là "giới tinh hoa Alpha" trong đám Alpha.

Snyder đã so sánh zombie Alphas với những con sói và cũng nói rằng chúng có ý định đưa một số sắc thái đen tối vào kịch bản trong thời gian những người lính đánh thuê của con người tiêu diệt thây ma. Các phim zombie trước đây như Land of the Dead và Warm Bodies đã khám phá khái niệm về việc zombie tiến hóa và lấy lại trí thông minh của con người ở các mức độ khác nhau, nhưng trong khi Army of the Dead, Snyder sẽ giới thiệu một góc độ mới về những thây ma thông minh, chúng sẽ phát triển thành một xã hội và trở thành mối đe dọa lớn hơn bao giờ hết đối với nhân loại.

Shamblers

Giải mã những loài thây ma trong phim Army Of The Dead sắp lên sóng - Ảnh 3.

Army of the Dead cũng sẽ là nơi sinh sống của rất nhiều thây ma Shambler. Đây là những cỗ máy ăn xác, sống ẩn nấp và từng được thấy trong Dawn of the Dead của chính Snyder. Bộ phim đó bắt đầu từ những thây ma di chuyển chậm trong bản gốc năm 1978 của George Romero, những thây ma của phiên bản làm lại của Snyder (Snyder) thì có thể chạy nước rút và cực kỳ hung hãn.

Đoạn giới thiệu cho thấy một đám các thây ma đang chạy, và mặc dù không phải tất cả trong số đó đều là Alphas hay Shamblers, nhưng nhìn chung các thây ma của bộ phim cho thấy chúng rất nhanh nhẹn và đáng gờm, kèm theo đó là có thể né tránh đạn và lưỡi dao từ kẻ thù - con người.

Snyder cũng đã tuyên bố rằng các Shamblers trong Army of the Dead sẽ có 3 cấp độ với 3 màu máu khác nhau. Điều này có lẽ liên quan đến thời gian chúng trở thành một thây ma.

Zombie Animals

Giải mã những loài thây ma trong phim Army Of The Dead sắp lên sóng - Ảnh 4.
Giải mã những loài thây ma trong phim Army Of The Dead sắp lên sóng - Ảnh 5.

Con người biến thành zombie sẽ không phải là thây ma duy nhất trong Army of the Dead vì thông qua trailer chúng ta có thể thấy còn có các loại zombie động vật như hổ, ngựa và chúng được thiết lập để có sự hiện diện khá quan trọng trong phim. Đoạn giới thiệu cũng cung cấp một cái nhìn thoáng qua về điều này với một trong những Alphas cưỡi trên một con ngựa thây ma, và trong những phân cảnh nổi bật khác, chúng ta còn thấy được cả hổ thây ma trong đoạn giới thiệu. Mặc dù vẫn chưa có bức tranh đầy đủ về các loại zombie động vật khác sẽ xuất hiện trong Army of the Dead, nhưng điều này gợi ý về mức độ lây nhiễm bệnh dịch zombie trong Army of the Dead sẽ không chỉ dừng lại ở con người.

Snyder cũng đã xác nhận rằng những chú chó thây ma sẽ xuất hiện trong phần tiền truyện sắp tới - Army of Thieves. Cho tới nay, vẫn chưa rõ số lượng động vật thây ma sẽ xuất hiện trong Army of the Dead cụ thể như thế nào, nhưng đội lính đánh thuê chắc chắn sẽ phải bất ngờ chiến đấu với một số lượng lớn trong số chúng.

Với việc Zack Snyder đã phát triển thêm rất nhiều biến thể zombie khác nhau, Army of the Dead có vẻ sẽ trở thành bộ phim về zombie rất khó để các đối thủ khác đánh bại vào năm 2021.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ