Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới

  Đức Khương,  

  Chó chắc chắn là loài vật nuôi được yêu thích nhất hành tinh. Chúng trung thành, thân thiện, nhiệt tình và rất vui vẻ khi ở bên cạnh bạn. Nhưng không phải tất cả các giống chó đều giống nhau. Một số giống chó rất hung dữ và tàn nhẫn.

  Tosa Nhật Bản (Tosa inu)

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 1.

  Giống chó này là giống chó duy nhất được sử dụng trong các trận chọi chó của Nhật Bản. Những con chó này thường rất im lặng và sở hữu thân hình to lớn, dày và khỏe như võ sĩ sumo. Chúng bị cấm nuôi vì nếu được huấn luyện một cách không bài bản, chúng có thể sẽ cực kỳ hung hăng với người lạ và không tuân theo mệnh lệnh.

  Tosa Nhật Bản có nguồn gốc từ vùng Tosa ở Nhật Bản cách đây 150 năm khi người dân nơi đó muốn có một giống chó chiến đấu bệ vệ như những võ sĩ sumo. Để đạt được điều đó, họ bắt đầu lai các giống chó lớn như mastiff, Great Danes, bull terriers và St. Bernards với nhau.

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 2.

  Trọng lượng của giống chó này dao động từ 35 đến 60 kg. Cũng giống như những giống chó lớn và khổng lồ khác, chó Tosa Nhật Bản cũng chỉ sống được trung bình 10 năm.

  Trên thực tế, rất hiếm khi những con chó này trở nên hung dữ và tấn công người lạ khi không có lý do, nhưng vì chúng có chung tổ tiên với các giống chó nguy hiểm nên chúng bị cấm ở nhiều quốc gia bao gồm Anh, Úc, Đan Mạch, UAE, Iceland, v.v.

  Dogo Argentino

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 3.

  Dogo Argentine có khả năng săn các động vật hoang dã như lợn rừng và báo. Ban đầu chúng được lai tạo để sử dụng làm chó chiến đấu ở Argentina, nhưng cùng với việc trở thành "chiến binh", chúng cũng trở thành những thợ săn cừ khôi.

  Một bác sĩ tên là Nores Martinez đã lai tạo Dogo Argentino vào năm 1928 từ chó chiến đấu Cordoba và các giống chó cơ bắp khác như bulldog và chó sục.

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 4.

  Dogo Argentino thường có màu trắng với một số mảng đen trên nền trắng. Chúng có một thân hình vạm vỡ và mạnh mẽ và được coi là một trong những giống chó hung dữ nhất trên thế giới.

  Vì sự hung hãn của chúng, chúng đã bị cấm ở các nước như Anh, New Zealand, Ukraine, Đan Mạch, ... Ở Mỹ, chúng chỉ bị cấm ở các bang cụ thể là Colorado, New York và Michigan.

  American Pit Bull Terrier

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 5.

  Giống chó sục pit bull Mỹ thông minh hơn đáng kể so với các giống chó pit bull khác. chúng có một thể chất tốt và nhiệt tình nhưng nếu không được xã hội hóa đúng cách, chúng sẽ trở thành loài chó rất nguy hiểm và đáng sợ.

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 6.

  Chó sục pit bull Mỹ là kết quả của quá trình lai tạo giữa giống chó sục Anh và chó ngao Anh cũ. Tuy nhiên, hai giống chó này hiện đã tuyệt chủng, nhưng tính chất khỏe mạnh, thể thao và sức mạnh của chúng vẫn được mang lại bởi những con chó săn pit bull của Mỹ. Giống chó này có nguồn gốc từ Vương quốc Anh và từ khi chúng đến Mỹ vào thế kỷ 19, chúng được biết đến với cái tên giống chó sục Mỹ. Chúng có thể hành động hung hăng đối với con người và động vật vì chúng thừa hưởng một số gen nhất định từ tổ tiên của chúng hoặc cũng có thể là đến từ những phương pháp huấn luyện không đúng cách. Chúng bị cấm ở các quốc gia như Úc, New Zealand, Ecuador, Pháp, Đức và Tây Ban Nha cũng như một số bang của Mỹ.

  Presa Canario

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 7.

  Đây là một giống chó rất trung thành, nhưng khi tấn công, các hành động của chúng sẽ rất bất ngờ và không thể đoán trước được. Ban đầu giống chó này được sử dụng để canh gác và bảo vệ gia súc hoặc đôi khi cũng được sử dụng trong các trận chọi chó. Đây là một giống chó rất cơ bắp và các đòn tấn công của chúng có thể gay ra các vết thương nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong.

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 8.

  Chúng bị cấm ở các quốc gia như Anh, New Zealand, Úc, Ukraine, Singapore, v.v.

  Neapolitan Mastiff

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 9.

  Đây là một giống chó của Ý và có tính cách khá điềm tĩnh, nhưng một con chó trưởng thành hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ vì thân hình to lớn của chúng.

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 10.

  Nguồn gốc của chúng bắt đầu từ năm 700 trước Công nguyên, trong thời Đế chế La Mã chúng được sử dụng làm chó chiến, đấu sĩ và là chó bảo vệ. Giống chó này có quan hệ họ hàng rất gần với giống chó Cane Corso. Khi trưởng thành, chúng có thể nặng tới 50 đến 70 kg. Chúng thường có màu đen, xám hoặc màu chì và chúng chỉ sống được tối đa 10 năm. Giống chó này chính thức bị cấm ở Singapore và một số tiểu bang ở Mỹ.

  Fila Brasileiro

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 11.

  Fila Brasileiro còn được gọi là “mastiff Brazil” và bị cấm nuôi ở nhiều nơi vì chúng quá hung dữ đối với người và chó lạ. Chúng không thân thiện với việc huấn luyện và không phản ứng lại với các mệnh lệnh. Chúng có khả năng chiến đấu với báo đốm nên có thể dễ dàng giết người và các loài chó khác.

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 12.

  Đúng như tên gọi, chúng được nuôi ở Brazil và ban đầu được sử dụng để bảo vệ đàn gia súc và được huấn luyện để đuổi theo những nô lệ bỏ trốn. Ngay cả khi chúng được lai tạo ở Brazil, thì người ta vẫn cho rằng đây là giống chó có nguồn gốc từ các giống châu Âu được đưa vào Nam Mỹ trong thời kỳ thuộc địa. Vì những lý do này, chúng bị cấm ở các quốc gia như Anh, Na Uy, một số vùng của Úc và New Zealand.

  Boerboel

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 13.

  Boerboel có nguồn gốc từ Nam Phi, chúng là một giống chó dũng cảm, không sợ hãi. Lý do tại sao chúng bị cấm ở một số quốc gia là chúng có những vết cắn cực kỳ nguy hiểm. Trong một số trường hợp, cú đớp của nó có thể làm rách cơ, gân của một người, thậm chí có thể nghiền nát xương.

  Những giống chó nguy hiểm và bị cấm nuôi nhiều nhất trên thế giới - Ảnh 14.

  Tên "Boerboel" có nghĩa đen là "chó chăn bò của nông dân", và cái tên này được đặt như vậy vì chúng được sử dụng để săn báo hoa mai và khỉ đầu chó trong quá trình bảo vệ đàn gia súc. Nông dân Châu Phi và người da trắng thời thuộc địa từng nuôi những con chó này ở Nam Phi để bảo vệ bản thân và gia đình của họ trong rừng. Giống chó này bị cấm ở Romania, Đan Mạch, Nga và Ukraine.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ