"Đọc vị" tham vọng của đội quân X-Men mới qua cách tuyển người

Mạn Ni,  

Marvel Comics vừa công bố đội hình X-Men mới - một đội hình được lập ra để phục vụ mục đích khác, không phải đối đầu với những siêu ác nhân.

Nhiệm vụ của đội quân X-Men đã thay đổi kể từ khi Jonathan Hickman quyết định đặt các dị nhân vào bối cảnh là thời đại Dawn of X. Ở đó, sứ mệnh của các chiến binh đột biến đã không còn chỉ là bảo vệ loài người khỏi những siêu ác nhân. Bởi nhìn chung, mối đe dọa từ những kẻ này gần như đã không tồn tại.

Trọng tâm hành động của họ giờ đây là đảm bảo sự an toàn và phát triển của đế chế Krakoa đang trên đà lớn mạnh. Chính việc lựa chọn các nhân tố kết nạp vào hàng ngũ dị nhân trong thời kì này, với những năng lực phù hợp để hóa giải mối nguy hiểm từ các siêu anh hùng khác, đã chứng minh mục tiêu đó.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là thế giới đã sạch bóng siêu ác nhân. Nói một cách chính xác hơn, phần lớn kẻ thù truyền kiếp của X-Men đều có mối liên kết nhất định với các tổ chức ở Krakoa. Magneto và những người anh em phản diện của hắn - Apocalypse, Mr. Sinister, Hellfire Club, thậm chí cả người Morlock, đều nắm bắt cơ hội chuộc lỗi và trở nên vững mạnh. Diễn biến này buộc người Krakoa phải xem lại xem nhân tố nào nhiều khả năng là mối đe dọa lớn nhất đối với sức mạnh - vốn đang tăng nhanh vượt bậc của mình, và có kế hoạch đối phó phù hợp.

Đội quân dị nhân mới bao gồm thủ lĩnh kỳ cựu Cyclops, Marvel Girl, Polaris, "Người sói" Laura Kinney (X-23), Rogue, Sunfire và Synch. Trách nhiệm của họ là dẫn dắt đường đi nước bước của X-Men trong chương mới nhất của thời kỳ "Reign of X".

Đọc vị tham vọng của đội quân X-Men mới qua cách tuyển người - Ảnh 1.

Có thể nhìn thấy rõ chiến lược tổng thể dành cho đội quân này khi xem xét năng lực và sức mạnh của từng thành viên. Wolverine, Sunfire, Polaris và Cyclops đều sở hữu nhiều loại kỹ năng tấn công đa dạng, cần thiết trong những tình huống đối đầu cần tới sự ra mặt của các nhân tố hàng đầu đội hình. Nhưng điều quan trọng hơn lại nằm ở ba thành viên còn lại của nhóm và dạng thức giao đấu được cho là phù hợp với họ. Nhờ "tác dụng phụ" không thể đoán trước của quá trình hồi sinh, Synch có thể sao chép cả sức mạnh đột biến và không đột biến. Tương tự, Rogue cũng có thể đánh cắp sức mạnh từ các siêu sinh vật đột biến và không đột biến.

Nếu Krakoa coi các nhóm Sentinel, hoặc những mối đe dọa về công nghệ là đối thủ chính, thì một dị nhân như Forge chắc chắn đã được chọn vào hàng ngũ. Nếu phải đề phòng nguy hiểm từ nhóm chiến binh người thường, vậy hà cớ gì lại tăng gấp đôi những nhân tố có khả năng sao chép sức mạnh? Câu trả lời là, mục tiêu của X-men đã thay đổi.

Sở dĩ các nhân tố nói trên được chiêu mộ vào đội quân dị nhân là bởi, chỉ có họ mới biết cách khai thác điểm yếu và tìm ra phương án đối phó với các biệt đội siêu anh hùng khác - như Avengers chẳng hạn. Cộng hưởng cho toàn đội là nhà ngoại cảm Marvel Girl, một người đủ khả năng khiến ngay cả những bộ óc mạnh nhất cũng bị chi phối để rồi quay sang tấn công đồng minh, một người có thể hóa giải sự chênh lệch về sức mạnh mà không cần đến vũ lực.

Công bằng mà nói, dị nhân không phải là tổ chức duy nhất ưu tiên bảo vệ năng lực siêu phàm của mình. Là thực thể chính trị đang nắm giữ một trong những vị thế thống trị trên thế giới, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa họ và Avengers, Krakoa cần được trang bị để đủ sức đối đầu với đối thủ.

Người đột biến giờ đây đang tích cực thay đổi tình hình và có đi những bước táo bạo nhằm thiết lập quyền lực chính trị không chỉ trên Trái Đất, mà cả trong Thiên Hà. Cùng với đó, họ cũng phải chuẩn bị để đương đầu với các thể chế được lập ra nhằm bảo vệ cục diện hiện tại.

(Theo Screenrant)

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày